HOME » Lí do Quốc Trung "thất hứa" tại The Voice

Lí do Quốc Trung "thất hứa" tại The Voice

Xiinh.Net - Vị HLV cá tính của The Voice chia sẻ suy nghĩ của mình trước những ý kiến cho rằng anh đã thất hứa với Khánh Hà ở đêm Đối đầu cuối cùng.

Khánh Hà bật khóc khi biết mình không phải người được lựa chọn để tiếp tục cuộc chơi The Voice

Điều khiến nhiều người đang quan tâm nhất hiện tại là tại sao anh khen ngợi như thể sẽ cứu Khánh Hà rồi cuối cùng lại không?

Tôi rất có cảm tình với Khánh Hà dù giọng hát em còn non, và tôi nhận thấy (chỉ là quan điểm riêng của tôi) có chút bất công với cô bé trong việc chọn bài và đối thủ. Tôi cũng đoán được sự lựa chọn trước của Hồng Nhung nên muốn tạo một chút áp lực để cân bằng lại cho Hà khi cả Mỹ Linh và Đàm Vĩnh Hưng đều đã khen Hoàng Oanh. Tôi làm thế để Hà có thêm sức mạnh cho HLV của mình và thêm phần tự tin dù kết quả thế nào.

Tôi nhớ là có nói: "Tôi không nghĩ chị Nhung lại loại em" và thật sự tôi thích Hà hơn Oanh. Có nhiều chi tiết khi dựng đã được lược bớt đi nên mọi người chưa hiểu hết ý của tôi.

Có hay không việc anh đang sử dụng tiểu xảo: khen Khánh Hà rất nhiều khiến cô Bống Hồng Nhung cứu thí sinh này rồi anh “cướp” Hoàng Oanh?

Mọi người cũng dễ nhận thấy là tôi không thích những ca sĩ giọng "khủng" mà thích những em có cá tính và phong cách rõ nét. Ngay từ vòng Giấu mặt, tôi đã thích và dùng mọi cách để thuyết phục Khánh Hà về với đội của tôi.

Không cứu Khánh Hà, anh có cảm thấy mình có lỗi với cô ấy?

Chú cháu tôi vẫn vui vẻ với nhau và tôi không thấy là mình có lỗi với Hà, vì nếu thật sự Hà xứng đáng được đi tiếp thì người có lỗi phải là HLV của cô bé. Tuy Hà đầu quân cho ê-kíp của Hồng Nhung nhưng tôi vẫn luôn sẵn lòng giúp cháu nếu có điều kiện.

Theo dõi Giọng hát Việt 2013, nhiều khán giả nhận ra anh thường xếp các thí sinh ngang sức ngang tài thành một đôi đối đầu. Đây là cách chơi rất công bằng nhưng lại khiến anh mất đi nhiều “gà chiến”. Tại sao anh lại làm thế?

Thứ nhất là cuối cùng tôi cũng chỉ được giữ 5 thí sinh vào vòng Liveshow. Vì vậy nếu vì phải giữ thêm một vòng mà để tiết mục không ấn tượng với khán giả thì lại không có lợi cho chính thí sinh đó.

Hơn nữa tôi muốn công bằng cho các thí sinh, không có thí sinh nào chủ quan hay nản lòng mà phải cố gắng hết sức của mình. Tôi đã nói từ đầu là không tham gia Giọng hát Việt để thi thố cho bản thân mà muốn giúp các thí sinh có điều kiện giới thiệu khả năng và những phong cách mới cho đời sống âm nhạc.

Nhìn lại chặng đường Đối đầu vừa rồi, anh có tiếc nuối vì phải gạt bỏ một thí sinh hay điều gì tương tự?

Không vì nếu có tiếc thì tôi tiếc tất cả các em. Tôi có một chút tiếc cho Thân Trọng Nghĩa bởi ngay từ đầu em đã luôn tốt hơn Bắc. Nhưng đến hôm thi, do một chút trục trặc âm thanh mà Nghĩa lại mất phong độ nên tôi phải quyết định theo kết quả tại thời điểm đó. Rất vui là sau đó Nghĩa đã tham gia và cùng ban nhạc Paresite của mình đoạt giải nhất cuộc thi Tiger Translate.Mới đây, trong một bài phỏng vấn, NSND Trung Kiên – bố anh – khẳng định anh làm HLV The Voice không duyên bằng khi ngồi ghế nóng Vietnam Idol. Anh nghĩ gì về nhận xét của ông?

Tôi có đến The Voice hay lên truyền hình để làm duyên đâu? Tôi và bố hay có những quan điểm khác nhau vì ở những lĩnh vực hoạt động khác nhưng vẫn luôn tìm đến nhau để hỏi ý kiến ở những lĩnh vực mà chúng tôi có kinh nghiệm.

Tôi và bố đều là những người tự tin nên không có truyền thống tâng bốc nhau trong gia đình mà thường thẳng thắn và khắt khe hơn so với người ngoài.

Thẳng thắn mà nói anh có thấy tủi thân vì bố… chê mình kém duyên?

Bố chê thì có gì đâu mà phải tủi thân.

Là một nhà sản xuất âm nhạc, anh đã thực hiện thành công nhiều chương trình, album… cho vợ cũ là Thanh Lam, cho Uyên Linh… Đã bao giờ anh nghĩ tới việc thực hiện một sản phẩm để tôn vinh tiếng hát của bố mình?

Tôi đã cố gắng thực hiện và đã nhờ cậy cả chỉ huy Lê Phi Phi giúp đỡ thu thanh với dàn nhạc giao hưởng. Nhưng ông quá bận bịu cho công việc giảng dạy và viết sách nên không thể hoàn thành được việc thu âm đó. Dự định vẫn còn dang dở và tôi hy vọng khi sửa xong phòng thu mới của tôi tại nhà thì ông sẽ có nhiều thời gian để hoàn thành.

Khoảng cách giữa hai thế hệ có khiến NSND Trung Kiên và anh khó tìm ra tiếng nói chung trong âm nhạc, và đặc biệt là cách định hướng cho Thiện Thanh và Đăng Quang trên con đường nghệ thuật?

Định hướng cho con cái là trách nhiệm của cha mẹ. Đối với Thiện Thanh và Đăng Quang, rất may là được ông bà giúp đỡ chứ không phải quyết định để phải tìm tiếng nói chung.

Nói về dự án mới nhất của anh là “Những giấc mộng đêm hè”, tại sao anh quyết định đặt Tùng Dương và Phạm Thu Hà bên cạnh Hải Bột – một rocker?

Những cá tính âm nhạc của họ sẽ mang lại nhiều sắc thái và cảm xúc như những giấc mộng đêm hè. Sự tương phản khác biệt nhưng lại có những điểm chung để kết nối với họ trong một đêm diễn và điều đó sẽ mang lại những giấc mộng khác nhau cho khán giả.
Theo aFamily
Bài viết đóng góp xin vui lòng gửi về Email: xiinh.net@gmail.com
Xem chi tiết bảng giá Quảng cáo, PR: Tại đây

Copyright © Xiinh.Net, All rights reserved.
Nội dung: Chuyên trang tin tức giải trí Giới Trẻ.
Giấy phép: Website đang trong giai đoạn thử nghiệm chờ cấp phép.
Ghi nguồn Xiinh.Net khi phát hành lại thông tin từ website này!
Tạp chí Xiinh.Net
Địa chỉ: Tp. Hồ Chí Minh
Website: www.xiinh.net
Email: xiinh.net@gmail.com