HOME » Theo chân Huyền Anh (Bà Tưng) đi chùa trong ngày lễ Vu Lan

Theo chân Huyền Anh (Bà Tưng) đi chùa trong ngày lễ Vu Lan

Xiinh.Net - Cô gái trẻ sám hối, thắp hương nguyện cầu những điều tốt đẹp nhất cho mình, cho người thân, cho bạn bè. Và có lẽ điều mà cô gái trẻ này nhận được sau thời gian qua chính là Sự tĩnh tâm trong lòng mình.


Theo chân Huyền Anh (Bà Tưng) lên chùa trong ngày lễ Vu Lan tại Hà Nội. Nhóm PV chúng tôi đã ngồi lại trò chuyện với cô gái trẻ sau những biến cố trong cuộc đời mình. Huyền Anh trầm lặng chậm rãi chia sẻ với tôi rằng: “Lên chùa với em giờ đây như một thói quen”.

"Tại đây em thấy lòng mình thanh thản, mọi chuyện xô bồ ngoài kia như đóng lại sau cánh cửa nơi đất Phật. Em thấy mình vơi bớt sự cô đơn, em tìm thấy sự thanh tịnh trong lòng để trấn an bản thân rằng: Ít ra ở đâu đó vẫn còn một chỗ cho em. Không ai trách móc, không lời qua tiếng lại chỉ có tiếng tụng kinh đều đều vang lên. Em thấy lòng bình an lạ.

Sau này, em cũng chỉ muốn được thường xuyên tới những nơi thanh tịnh để trấn an lòng mình.Em cũng cảm ơn duyên phận, cám ơn Đức Phật Bà Quan âm cho em có cơ duyên gặp “mẹ”. Người đã tái sinh ra em lần thứ 2 trong cuộc đời này. Người đã dang rộng vòng tay bảo bọc em, che chở cho em khỏi những thị phi, song gió của cuộc đời.

Có lẽ trong sâu thẳm mỗi con người, ai cũng có Đức tin? Em cũng vậy. Ở đây em có niềm tin, có hi vọng cho tương lai của mình. Con đường mới mà mình sẽ đi. 

Trước khi gặp được mẹ, trong tử vi lá số giải cho em trong lúc em tuyệt vọng nhất và cũng là lần đầu tiên em tò mò muốn xem về vận mệnh và số phận của mình sau cú ngã vừa qua: Lá số có chỉ ra rằng con đường em chọn sẽ có rất nhiều thị phi. Nhưng trên đoạn đường khó khăn đó, em gặp được một quý nhân. Đây là người sẽ giúp đỡ em cả về vật chất lẫn tinh thần. Khi đó, trong em đã bừng lên một niềm hi vọng. Và khi gặp được “mẹ” em biết rằng, đây chính quý nhân của đời em. Em đã nắm bắt lấy cơ hội, được mẹ chia sẻ và cảm thông. Em thấy bản thân đã tìm được lối thoát, tìm được chính con người mình, tìm lại được niềm khát khao và đam mê cháy bỏng.

Phải chăng số phận đã an bài tất cả? Gặp được “mẹ” chính là nguồn khơi sáng niềm tin vào cuộc sống và tương lai của em.

Em cũng mong rằng, sau một thời gian em sẽ được các bạn trẻ mở rộng lòng độ lượng chào đón em. Chào đón con người mới của em. Hoặc ít ra cũng không còn dành cho em những lời nói nặng nề làm tổn thương một cô gái đã từng gây ra lỗi lầm.”

Huyền Anh đã chia sẻ thêm với chúng tôi: Trước đây có rất nhiều tờ báo luôn tìm mọi cách đăng tin về cô và hầu hết, họ phỏng vấn và đăng bài không đúng tâm tư, nguyện vọng của cô, cô chia sẻ 1 kiểu nhưng họ đăng 1 nẻo làm cho bản thân cô e ngại với báo chí. Song ngay sau khi bài báo: “Huyền Anh: Ngọn đuốc thắp sang trái tim tôi” được đăng lên Huyền Anh cảm thấy những cố gắng thay đổi bản thân của mình được nhìn nhận” và cô tự tin hơn khi để báo chí viết về mình.

Cô nói: “Em biết rằng em sai. Em cũng đã sửa sai, em gần như đã tuyệt vọng với cánh cửa cuộc đời mình. Nhưng em đã tìm lại được niềm tin, tìm lại được chính con người của em nơi đất Phật”.

Nhóm PV chúng tôi cảm thấy lòng mình chùng xuống khi được chứng kiến những hành động của Huyền Anh tại cửa Phật. Cô gái trẻ sám hối, cô thắp hương nguyện cầu những điều tốt đẹp nhất cho mình, cho người thân, cho bạn bè. Và có lẽ điều mà cô gái trẻ này nhận được sau thời gian qua chính là Sự tĩnh tâm trong lòng mình.

Cùng ngắm Huyền Anh tĩnh tâm nơi cửa phật:


Huyền Anh chia sẻ thêm: Sau những ngày suy ngẫm và lấy lại tinh thần cô sẽ mở lại facebook trong những ngày gần đây. Mẹ cũng là người ủng hộ cô và đã từng nói: “Khi mở facebook con nên sẵn sàng tinh thần nhận những luồng dư luận tốt xấu, con phải đủ dũng khí để vượt qua nó”. Và có thể mọi người chưa chấp nhận và ném “ gạch đá” vào cô nhưng cô sẽ chứng minh lời hứa thay đổi hình ảnh không trở thành sáo rỗng.

Theo Saoonline
Bài viết đóng góp xin vui lòng gửi về Email: xiinh.net@gmail.com
Xem chi tiết bảng giá Quảng cáo, PR: Tại đây

Copyright © Xiinh.Net, All rights reserved.
Nội dung: Chuyên trang tin tức giải trí Giới Trẻ.
Giấy phép: Website đang trong giai đoạn thử nghiệm chờ cấp phép.
Ghi nguồn Xiinh.Net khi phát hành lại thông tin từ website này!
Tạp chí Xiinh.Net
Địa chỉ: Tp. Hồ Chí Minh
Website: www.xiinh.net
Email: xiinh.net@gmail.com