HOME » Y Thanh: Ca sĩ, Biên đạo múa đa tài

Y Thanh: Ca sĩ, Biên đạo múa đa tài

Xiinh.Net - Y Thanh từng giữ vai trò biên đạo múa cho nhiều chương trình truyền hình thực tế trong nước. Từ Vietnam Idol đến So You Think You Can Dance, Cuộc thi Sáng Bừng Sức Sống. Mới nhất nhất là Ban cố vấn chương trình Nhảy cùng Âm nhạc và Bước Nhảy do Jet Studio phối hợp cùng VTV9 tổ chức.

 
Y Thanh là người Úc gốc Việt, tên thật là Thôi Cẩm Thành, tốt nghiệp Học viện vũ đạo Melbourne. Được đào tạo bài bản từ nền kịch nghệ của Úc, có thể biến hóa đa năng trong các vai trò từ ca sĩ, biên đạo cho tới diễn xuất. Trước khi về Việt Nam bắt đầu sự nghiệp, Y Thanh từng có thời gian cộng tác với Lưu Đức Hòavà đã từng diễn ở những nước như Mỹ, Úc, Singapore, Mã Lai, Indonesia và Trung Quốc

Y Thanh ngoài 2 vai trò chính là Ca sĩ và Biên đạo múa. Anh còn được nhiều người biết đến với vai trò MC, Đạo diễn các MV, diễn viên kịch, người mẫu quảng cáo và Điều hành Công ty giải trí Blue Mint.Mới đây nhất, Single Lại Gần Anh vừa được anh cho ra mắt cộng đồng âm nhạc sau gần 2 năm chuẩn bị. Trong đó, MV Lại gần anh được sáng tác bởi nhạc sĩ trẻ Hoàng Huy Long - nhạc sĩ thường gắn liền với những sáng tác kết hợp với Dương Khắc Linh. Lại gần anh là một ca khúc pop ballad nhẹ nhàng và sâu lắng, nói về tình yêu lạc quan, trong sáng và hiện đại của hai người đang yêu nhau nhưng vì một lý do gì đó đã có một rào cản. Chàng trai trong bài hát mong mỏi, tha thiết kêu gọi người yêu hãy lại gần mình để tình yêu được đẹp và bình yên.MV với một kết cục đẹp về tình yêu đôi lứa, còn có sự chia sẻ với các trẻ em mồ côi. Ca sĩ Y Thanh muốn mọi người biết đến sự day dứt mặc cảm của một tâm trạng bị ruồng bỏ từ người thân nhất của mình và sự khao khát có được tình yêu thương từ ai đó. Kêu gọi mọi người bỏ qua định kiến họ sẽ là những người hư hỏng, sống không có tình nghĩa với ba mẹ nuôi. Đặc biệt MV do chính Y Thanh là đạo diễn.MV còn có sự tham gia của Hồng Nhung (Jenny), Hải Lê (Panda) và bé Nguyên Doản.Hồng Nhung (Jenny) và Hải Lê (Panda) là cựu thành viên nhóm X5 của cuộc thi Sáng Bừng Sức Sống. Sau hơn một năm thì nhóm tan rã, Jenny và Panda đã quyết định cùng nhau tiếp tục thực hiện đam mê ca hát của mình với tên mới là nhóm JP - được ghép lại từ tên của 2 thành viên. Trong MV trò Hồng Nhung và thầy Y Thanh yêu nhau thắm thiết.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp xin vui lòng gửi về Email: xiinh.net@gmail.com
Xem chi tiết bảng giá Quảng cáo, PR: Tại đây

Copyright © Xiinh.Net, All rights reserved.
Nội dung: Chuyên trang tin tức giải trí Giới Trẻ.
Giấy phép: Website đang trong giai đoạn thử nghiệm chờ cấp phép.
Ghi nguồn Xiinh.Net khi phát hành lại thông tin từ website này!
Tạp chí Xiinh.Net
Địa chỉ: Tp. Hồ Chí Minh
Website: www.xiinh.net
Email: xiinh.net@gmail.com