HOME » Ca sĩ Huỳnh Anh Tuấn The Voice ra mắt album single "Yêu Trong Mơ"

Ca sĩ Huỳnh Anh Tuấn The Voice ra mắt album single "Yêu Trong Mơ"

Xiinh.Net - Chiều qua 31/9/2013, tại bar Acoustic, ca sĩ Huỳnh Anh Tuấn The Voice đã có buổi họp mặt thân thiết cùng các nghệ sĩ và đặc biệt là các bạn thí sinh The Voice 2012, trong một không khí vui tươi của buổi ra mắt album single "Yêu Trong Mơ".

Ca sĩ Huỳnh Anh Tuấn The Voice

Bước ra từ 1 cuộc thi lớn của năm, The Voice - Giọng Hát Việt 2012, cái tên Huỳnh Anh Tuấn đã tạo được dấu ấn trong lòng khán giả bằng giọng hát khỏe, lạ tai, chất giọng tựa như Phill Collin.

Nghệ sĩ đến chúc mừng: Dany Nguyễn và A Tuân (trái), hot girl ca sĩ Linh Dori (phải)

Sân khấu với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ và bạn bè

Bắt đầu con đường ca hát bằng việc góp giọng trong 1 vài tiết mục thi văn nghệ của trường cấp 3 Hoàng Hoa Thám - Bình Thạnh, rồi đến khu phố, quận huyện... Sau đó được nhạc sĩ Lê Phúc nhận vào câu lạc bộ ca sĩ của Quận Phú Nhuận và cũng chính nơi này đã khơi lên niềm đam mê âm nhạc trong con người của Tuấn.


Anh Tuấn từng làm qua nhiều công việc khác nhau như: Sale mỹ phẫm, sale quảng cáo tài trợ, nhân viên văn phòng, vừa làm vừa đi hát .. 1 cái duyên khác với nghề là vào năm 2008 khi Tuấn đến phòng trà Văn Nghệ 14 Lam Sơn “mời” làm quảng cáo, tình cờ gặp được bố Xuân Anh (bố của Nhạc Sĩ Phương Uyên) và được bố Xuân Anh giới  thiệu đến thử giọng vào ngày hôm sau. Từ đó Tuấn trở thành ca sĩ phòng trà, là nơi Tuấn được tiếp xúc học hỏi rất nhiều khi tham gia biểu diễn cùng các danh ca: Tuấn Ngọc, Elvis Phương, Hương Lan, Ý Lan, Trịnh Nam Sơn,…từ tác phong làm việc, cách hát, cách sống với nghề..


Sau 4 năm trụ tại phòng trà, Tuấn bắt đầu con đường làm ca sĩ chạy show ở nhiều phòng trà, cà phê nhạc trong thành phố, vừa hát nhạc Tiền Chiến vừa hát tiếng Anh. Có thể nói, con đường ca hát của Tuấn khá chậm, lận đận, và vô duyên với các cuộc thi âm nhạc, từ tiếng hát truyền hình 4 năm liền rớt từ vòng sơ khảo, vào được bán kết Ngôi Sao Tiếng Hát Truyền Hình năm đầu tiên, chung kết Tiếng Hát Phát Thanh … Nếu các ca sĩ khác khi nhắc đến là vô số giải thưởng âm nhạc lận lưng thì đối với Tuấn, kinh nghiệm những lần rớt dài là nhiều nhất.


Năm 2012 cũng thời điểm bắt đầu mùa thi đầu tiên của chương trình The Voice Giọng Hát Việt 2012. Có lẽ 2012 là năm mở ra cho Tuấn nhiều cánh cửa để bước vào sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp khi may mắn liên tục mĩm cười khi bài Why Not Me do Tuấn thể hiện giúp Tuấn lọt vào vòng Giấu Mặt của cuộc thi, cánh cửa thực sự mở ra vào thời khắc mà 2 HLV Trần Lập, Hồ Ngọc Hà bấm chuông chọn Tuấn... Nhiều người hỏi Tuấn vì sao chọn Trần Lập thay vì vào đội Ha Hồ sẽ có nhiều cơ hội hơn cho con đường ca hát sau này, nhưng Tuấn biết mình còn thiếu cái gì, cái mình cần là lửa của 1 người làm nghề hát, người mà khi hát có thể lan tỏa ngọn lửa đến khán giả, chính vì vậy mà Tuấn về đội anh Trần Lập, đó cũng là mục tiêu duy nhất khi tham gia chương trình The Voice 2012..

Nhóm thí sinh The Voice 2012 (nhóm Trần Lập)

Huỳnh Anh Tuấn thể hiện ca khúc Why Not Me trong album đầu tay “Ta Bắt Đầu”

Dừng chân ở vòng live show 2 của cuộc thi đã cho Tuấn đủ hành trang cho con đường sắp tới. Ngay sau khi rời cuộc thi, Tuấn đã phát hành album single “Ta Bắt Đầu” gồm 3 bài hát: Ta bắt đầu, Why Not Me, Purest of pain. Tháng 5-2013 Tuấn hợp tác với Dj Giang Nguyễn thực hiện album remix  mang tên “Fuego del armor” gồm các bài tiếng anh quen thuộc: I need to know, Bailamos, Donna, She Bangs. Trong thời gian này, Tuấn cũng bắt đầu tập viết lời việt cho các ca khúc nhạc ngoại Tuấn yêu thích.

 
Huỳnh Anh Tuấn cùng Rapper Lưu Thế Việt trong “Nỗi Đau Ký Ức”

Nửa tháng sau album Fuego Del Amor, là single “Chốn Bình Yên” trong đó Chốn Bình Yên là ca khúc đầu tay do chính Tuấn viết lời việt. Tiếp đến là single “Nỗi Đau Ký Ức”... Đến hiện tại là “Yêu Trong Mơ”. Đây là 2 bài hát mà Tuấn rất tâm đắc về phần lời bài hát và giai điệu và cũng là dự án series 2 MV  Yêu Trong Mơ - Nỗi Đau Ký Ức mà Tuấn sẽ bắt tay thực hiện trong tháng 9 -2013... Vẫn là những tâm sự của Tuấn khi trải qua các cuộc tình, mỗi bài hát là những lời muốn nói từ đáy lòng.

Ca sĩ Y Thanh (bên trái) và ca sĩ A Tuân (bên phải) chúc mừng Huỳnh Anh Tuấn

Đồng nghiệp cùng chúc mừng ra mắt Album "Yêu Trong Mơ"

Về bài hát  “Yêu Trong Mơ”, Huỳnh Anh Tuấn mong muốn rằng có thể mượn giai điệu của 1 ca khúc nước ngoài và phần ý nghĩ của lời bài hát gốc cũng gần với tâm trạng và tình cảm của Tuấn để viết nên những lời tâm sự không chỉ của riêng mình. Tâm sự của những con người từng yêu và đau khổ vì yêu.

Ca sĩ A Tuân


Sau MV này là album “Ác Mộng“ của Hoàng Duy, 1 ca khúc rock ballad, toàn bộ bài hát Ác Mộng do chính tay ca sĩ Trịnh Thăng Bình cùng ekip Bpro thực hiện. Mong rằng khán giả, những người yêu nhạc, yêu giọng hát của Huỳnh Anh Tuấn sẽ ủng hộ cho Tuấn và những dự án của Tuấn trong thời gian tới.


Hai ca sĩ nhí Tường Vy (trái) và Phương Nhi The Voice Kid (phải)

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp xin vui lòng gửi về Email: xiinh.net@gmail.com
Xem chi tiết bảng giá Quảng cáo, PR: Tại đây

Copyright © Xiinh.Net, All rights reserved.
Nội dung: Chuyên trang tin tức giải trí Giới Trẻ.
Giấy phép: Website đang trong giai đoạn thử nghiệm chờ cấp phép.
Ghi nguồn Xiinh.Net khi phát hành lại thông tin từ website này!
Tạp chí Xiinh.Net
Địa chỉ: Tp. Hồ Chí Minh
Website: www.xiinh.net
Email: xiinh.net@gmail.com