HOME » Luận bàn về Sexy - Kỳ 4: Tôi thích vẻ gợi tình như thế nào?

Luận bàn về Sexy - Kỳ 4: Tôi thích vẻ gợi tình như thế nào?

Xiinh.Net - Tôi không thích những người phụ nữ mặc áo lót cố tình nâng ngực cho cao ngút ngàn. Nếu thích, tôi đi ngắm núi. Tôi cũng không thích các cô mặc "kín cổng cao tường". Không phải vì tôi muốn nhìn trộm... ngực họ sau lần cổ áo hở, mà vì họ che mất hai vạt xương quai xanh - vốn là chi tiết gợi tình nhất và đẹp nhất đối với tôi.

Model: Top 25 Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2013 Nguyễn Thị Quyển

Nó một cách chung chung, tôi gần với quan niệm Âu châu và tương đối xa quan niệm Mỹ. Người Mỹ mê những bộ ngực bốc lửa, những vong eo nhỏ nhất có thể, những cặp mông tròn vun cao - tức là tất cả những gì có thể đem lại danh tiếng cho bộ bikini trên bãi biển mùa hè, tất cả những gì mà một thẩm mỹ viện hứa hẹn với khách hàng nhẹ dạ. Và tôi thích vẻ đẹp tự nhiên.

Gợi tình một cách tự nhiên là gợi tình bằng ánh mắt, bằng môi, bằng dáng đi thế đứng, bằng nụ cười, bằng cử chỉ, bằng giọng nói, bằng hơi thở. Ánh mắt hãy vừa thờ ơ vừa mời gọi, đôi môi hãy vừa xinh vừa thơm, nụ cười hãy vừa kín đáo vừa cởi mở, giọng nói thì hãy đủ êm tai và hơi thở hãy đủ dài. Gợi tình một cách tự nhiên nghĩa là mọi chi tiết đều phải... tự nhiên, hiểu theo nghĩa đừng có nhân tạo. Xin đừng vội phản đối tôi: Tôi chẳng có thành kiến gì với các công trình thẩm mỹ viện, tôi chỉ không thích nhìn ngắm các công trình ấy mà thôi.
Tôi thích các bộ ngực tự nhiên, dù lớn hay nhỏ. Và tôi thiên về các bộ ngực nhỏ trên một thân hình gầy. Như cô đào Anh Jane Birkin, cô người mẫu Anh Kate Moss, mới hơn là cô người mẫu Anh Agyness Dey và Anja Rubik. Tất nhiên, bộ ngực đầy đặn nảy nở trên một thân hình gầy cũng vẫn cứ đẹp, tuy khó có được hơn.

Người phụ nữ Á châu thường ít có khung xương và các sợi cơ dài như người Tây phương - một điểm yếu trong thẩm mỹ viện hiện đại. Sở dĩ phải nhấn mạnh "hiện đại", vì các bức tranh Phục hưng vẫn nhan nhản những mẫu nữ không có xương dài cơ dài gì hết. Người Tây phương hôm nay có lợi thế ấy - một lợi thế phải nói đáng ghen tị, bởi cấu trúc cơ thể học như vậy cho phép họ chụp ảnh khỏa thân hay diện bikini đi dạo mà không thấy chướng mắt hay không bị phô. Người châu Á càng khoe da thịt bao nhiêu càng kém gợi tình bấy nhiêu. Kể cũng tiếc...Sự gợi tình càng trở nên khó đạt đến nếu gương mặt không hài hòa với thân hình. Một thân hình bốc lửa mà gắn với một cái mặt ít duyên thì hỏng cả hai. Tôi không tán đồng lời nói đùa của cánh đàn ông lúc trà dư tửu hậu rằng "xấu thì lấy rổ đậy lại". Không thể như thế. Vẻ mặt có khi gợi tình đáng kể hơn thân hình, đậy lại thì còn nước nôi gì nữa.

Người Á châu vì thế nên chú trọng đến dung nhan và năng lực biểu cảm của gương mặt. Giải phẫu thẩm mỹ lại một lần nữa chứng tỏ nguy hại: các cơ mặt bị liệt cục bộ, mất độ co giãn và không "ăn theo" cảm xúc. Thế thì mất đi 90% gợi tình rồi.Biết mình đẹp chỗ nào, phô chỗ nào. Biết khoe ra những gì và giấu đi những gì, mới là người đẹp. Bốc lửa ở chốn phòng the hay bốc lung tung mọi chỗ, khôn hay dại hơn nhau chỗ đó.

Vậy tóm lại, tôi thích một vẻ đẹp gợi tình như thế nào?

Nếu tôi khen một cô gái: "Em thật thông minh!", ấy là tôi đang muốn nói: "Em thật sexy!".

Đón xem Kỳ 5: Luận bàn về Sexy - Tôi yêu Bikini!
Tư liệu ảnh: Miss B-Beauties - Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam qua Ảnh 2013

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp xin vui lòng gửi về Email: xiinh.net@gmail.com
Xem chi tiết bảng giá Quảng cáo, PR: Tại đây

Copyright © Xiinh.Net, All rights reserved.
Nội dung: Chuyên trang tin tức giải trí Giới Trẻ.
Giấy phép: Website đang trong giai đoạn thử nghiệm chờ cấp phép.
Ghi nguồn Xiinh.Net khi phát hành lại thông tin từ website này!
Tạp chí Xiinh.Net
Địa chỉ: Tp. Hồ Chí Minh
Website: www.xiinh.net
Email: xiinh.net@gmail.com