HOME » Mai Thỏ muốn cống hiến thật nhiều để năm mới “rực rỡ” hơn nữa

Mai Thỏ muốn cống hiến thật nhiều để năm mới “rực rỡ” hơn nữa

Xiinh.Net - Qua bộ "Du xuân xin chữ ông đồ", hotgirl Mai Thỏ muốn chia sẻ những cảm nhận về ngày Tết mà Mai Thỏ đã trải qua cũng nhưng cầu mong một năm mới với nhiều hạnh phúc hơn.


PV: 1 năm đã chuẩn bị đi qua, Mai Thỏ có thói quen nhìn nhận để tổng kết lại 1 năm không? Bạn thấy năm vừa rồi của mình như thế nào? Mong ước gì cho năm mới?

Mai Thỏ: Năm 2013 vừa rồi là 1 năm rất đáng nhớ đối với Mai Thỏ và có lẽ cũng là năm “bùng nổ” nhất của mình từ trc tới giờ. Năm nay Mai Thỏ vừa hoàn thành tốt nghiệp ĐH Hà Nội và sắp tới là ĐH Kinh tế KTCN, đó là những bước đệm để mình có 1 bước tiến mới trong năm tới cũng như trong tương lai. Ngoài ra, con đường nghệ thuật ban đầu Mai Thỏ chỉ xác định là nghề tay trái, không ngờ trong năm 2013 vừa rồi Mai Thỏ lại có thể bén duyên thêm với công việc MC và cả diễn viên, đạo diễn sự kiện nữa. Quả thực mình hơi bị “tham” quá và ôm 1 khối lượng công việc khá lớn cộng với việc học tập trên trường nên năm vừa rồi là 1 năm khá bận rộn đối với mình. Điều mình cảm thấy hài lòng nhất là đã có thể dành được nhiều thời gian và tham dự được nhiều chương trình từ thiện hơn, góp được chút tấm lòng nhỏ nhoi đến các e nhỏ cũng như những người có hoàn cảnh khó khăn hơn trong cuộc sống. Nhưng để tổng kết lại thì mình vẫn chưa thể hài lòng với hiện tại, mình vẫn muốn được cống hiến thật nhiều thật nhiều sức lực cũng như cố gắng trong năm tới thêm phần “rực rỡ” hơn nữa.^^


PV: Thông thường Mai Thỏ đón Tết thế nào? (Ngày nào sẽ trở về vs gia đình, đêm 30 làm gì, có đi lễ cầu may ko? Nếu có thì cầu xin điều gì, trang trí nhà cửa ra sao???)

Mai Thỏ: Gia đình Mai thỏ ở Hà Nội nên vẫn luôn được hưởng 1 cái tết rất nhộn nhịp và đầm ấm ở Hà Nội. Thông thường những ngày lễ tết mình vẫn thường phụ mẹ dọn dẹp nhà cửa, trang trí lại phòng ốc và đặc biệt là 2 mẹ con còn rất hay mày mò làm nhiều món đặc biệt dành cho ngày Tết. Như nhiều gia đình ở Hà Nội, mình thấy rất ít người còn giữ được phong tục nấu bánh chưng, nhưng riêng nhà Mai Thỏ năm nào rảnh là vẫn cứ làm như 1 thói quen. Phụ mẹ gói bánh rồi tự làm thịt bò khô, tự nấu các món cổ truyền của ngày tết khiến cả gia đình thêm gần nhau hơn. Có những năm mình còn tự làm bánh ga tô hay tự làm cây hoa mai, chậu cây hoa đào bằng vải voan hay đá để biếu hay tặng cho người thân nữa. Đêm 30 mình vẫn thường giúp mẹ làm mâm cúng tổ tiên và sau đó là ra đường xem pháo hoa trên phố cùng bạn bè cho có không khí, rồi mùng 1 cả gia đình ra chùa cầu may, hầu như mình luôn cầu cho cả gia đình luôn mạnh khỏe và luôn sum vầy hạnh phúc bên nhau, mình nghĩ điều ấy là quan trọng nhất rồi.PV: Trong mâm cỗ ngày Tết của gia đình, Mai Thỏ có đảm nhận nấu món nào không? Thích ăn món nào nhất trong dịp Tết?

Mai Thỏ: Những ngày thường, khi không bận công việc mình vẫn đảm nhận vai trò nấu nướng trong gia đình nên với ngày tết đó là điều tất nhiên của cô con gái rồi. Hầu như các món thì mẹ mình làm bếp trưởng và mình là bếp phụ lon ton giúp mẹ làm mâm cỗ Tết. Mình thích nhất là món gà luộc trong đêm 30. Không phải vì món gà mà vì cái không khí của đêm 30 ấy làm mình luôn nhớ mãi. Gia đình mình cứ có thông lệ đến đêm 30 dù mọi người có đi chơi về muộn thế nào thì vẫn chờ nhau đông đủ quây quần bên mâm cỗ, uống rượu vang chúc nhau trong năm mới, lì xì và đặc biệt là cả nhà cùng xé thịt con gà ăn uống và ngồi ôn lại những kỉ niệm năm cũ đã qua. Cái không khí đầm ấm ấy là điều hạnh phúc nhất của mình lúc đón năm mới.PV: Nếu có show, mồng mấy bạn sẽ bắt đầu nhận show? Bạn nhận show diễn đầu năm có phụ thuộc vào cát-xê hay mối quan hệ của người mời không? Thông thường, show Tết thì cát-xê có thay đổi gì so với show thường không?

Mai Thỏ: Thông thường, ngày tết là để dành cho gia đình, bạn bè và cả cho chính bản thân mình được nghỉ ngơi nữa. Nên mình thường không nhận bất cứ lịch gì vào ngày tết cả. Cả năm mình đã rất tiếc vì có nhiều khoảng thời gian không thể dành đc cho những ng mình thương yêu rồi nên Tết mình không muốn phụ lòng mng thêm nữa.PV: Bạn có thể chia sẻ 1 kỷ niệm khiến bạn không thể quên về Tết?

Mai Thỏ: Tết với mình thường có nhiều kỉ niệm vui nên để kể thì không thể hết được. Nhưng mình nhớ nhất là ngày xưa, mình chưa biết cảm giác nấu bánh chưng là như tế nào. 1 lần sang nhà bạn được ngồi trông nồi bánh chưng ở 1 cái nồi rất to, bốc nghi ngút khói với lũ bạn. Tất cả quây quần nói chuyện, chơi trò chơi rồi còn bỏ cả trứng vào củi để thành trứng nướng, cuối cùng là bị cháy đen thui. Nhớ lại không khí ngày đó mà mình vẫn thấy rất vui bởi thời trẻ con nghịch ngợm đấy.

PV: Món tiền lì xì nhiều nhất và ít nhất mà Mai Thỏ nhận được là bao nhiêu?

Mai Thỏ: Món tiền lì xì nhiều nhất mà mình nhận được đó là bao lì xì của tết năm cuối cùng trước khi chú mình mất. Đó là những đồng tiền lì xì cuối cùng mà chú có thể lì xì lại cho mình, những cái tết sau đó thì mình đã không còn được nhận phong bao đỏ may mắn từ người chú thân yêu nữa rồi.. Đó vẫn luôn là điều nuối tiếc trong lòng mình.PV: Bạn suy nghĩ gì về trào lưu đi du lịch ngày Tết? Đã từng có ý định sẽ đón Tết ở 1 nơi nào đó khác quê hương mình chưa?

Mai Thỏ: Mình nghĩ Ngày tết là để trở về với gia đình, nên nơi đâu có gia đình mình thì nơi đó sẽ là Tết. Nếu cả gia đình mình cùng quyết định sẽ đi du lịch đón Tết thì mình sẽ rất vui vẻ đi để hưởng 1 cảm giác mới.

Model: hotgirl Mai Thỏ
Photo: Henry Nguyễn

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp xin vui lòng gửi về Email: xiinh.net@gmail.com
Xem chi tiết bảng giá Quảng cáo, PR: Tại đây

Copyright © Xiinh.Net, All rights reserved.
Nội dung: Chuyên trang tin tức giải trí Giới Trẻ.
Giấy phép: Website đang trong giai đoạn thử nghiệm chờ cấp phép.
Ghi nguồn Xiinh.Net khi phát hành lại thông tin từ website này!
Tạp chí Xiinh.Net
Địa chỉ: Tp. Hồ Chí Minh
Website: www.xiinh.net
Email: xiinh.net@gmail.com