HOME » Nhiếp ảnh gia Ngọc Long: "Cuộc sống của tôi không đơn độc"

Nhiếp ảnh gia Ngọc Long: "Cuộc sống của tôi không đơn độc"

(Xiinh.Net) Tôi, bước sang tuổi 29 với những điều đời thường bình dị nhất. Tôi đang có một cuộc sống vui vẻ như bao người khác. Điều đặc biệt nhất là tôi chưa bao giờ cảm thấy mình đơn độc trên cuộc đời này. Nhiếp ảnh gia Ngọc Long chia sẻ!


Tôi từng có một tuổi thơ khá ồn ã với biết bao nhiêu cảm xúc để có rất nhiều lần ngạc nhiên không trả lời được sao thấy mình từng lạc lõng, đơn điệu, ích kỷ và đơn độc đến lạ kỳ. Và tôi đã từng đi qua nhiều vùng đất mà mình yêu thích, ở mỗi nơi tôi đi qua đều để lại những kỷ niệm đẹp và nó như tiếp cho tôi ngọn nửa tin yêu vào cuộc đời. Tôi đã có những ước mơ và vẫn ước mơ về những điều tôi không dám chắc có thể thành sự thật.

Khi mới bước chân vào thế giới showbiz, điều dễ dàng để tôi có thể nhận thấy nhất đó là một thế giới vô cùng phức tạp, chúng luôn chứa đựng những toan tính, cạm bẫy và lừa lọc. Nhưng đó chỉ là một góc và mặt trái của làng giải trí, bởi nó cũng giống như bao nghành nghề khác, cũng đều có những mặt tích cực và tiêu cực.


Giới showbiz luôn có một số người nôn nóng và mong nổi tiếng một cách nhanh chóng đã khiến nhiều người lao vào công việc như một con thiêu thân không điểm dừng. Thế nhưng cũng có nhiều người sẵn sàng đánh đổi tình cảm, tiền bạc, thời gian cũng như công sức lao động, thậm chí cả bản thân để được hòa vào với ánh đèn sân khấu. Nhưng cũng có người lại sử dụng vẻ bề ngoài hay các mối quan hệ hoặc chấp nhận tai tiếng để làm bàn đạp đi lên.

Nóng nhất trên mặt báo chí mấy ngày vừa qua là vụ việc Hoa hậu thế giới người  Việt Lưu Thị Diễm Hương trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi bị tố đã kết hôn từ năm 2011, hiện đang bị chồng đệ đơn ra tòa ly hôn. Và sự việc chưa được dừng lại ở đó là khi không trung thực khi kê khai làm hồ sơ dự thi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012 đã khiến Hoa hậu Diễm Hương nhận lệnh cấm diễn toàn quốc. Không chỉ vậy, cô cũng đã tự làm mất đi niềm tin, sự yêu mến của khán giả với mình bởi “một điều bất tín, vạn sự bất tin”.


Showbiz là thế đấy, mỗi người chọn một cách để lên tiếng trên báo chí, ứng xử trước dư luận. Nhưng dư luận không buông tha ai, càng nổi tiếng, lại càng bị phán xét. Đôi khi, dư luận chỉ chiếm vài phần trăm sự thật và phần lớn còn lại, chỉ là thông tin dạng nghi án lại được xuất phát từ “tin đồn”? Nhưng, làm người nổi tiếng, chuyện bỗng dưng bị tin đồn không còn là chuyện xa lạ. Chỉ có người khôn ngoan mới biết, những tin đồn sẽ mang lại giá trị PR cho bản thân mình thế nào.

Và thật khó giữ được sự khôn ngoan, bình tĩnh và im lặng trước mọi chuyện khi có những lời đồn chẳng mấy thiện chí dành cho bất kỳ cá nhân nào, nhất là những người nổi tiếng trong giới nghệ thuật. Và vì thế, người nào khôn thì im lặng và hành động, còn kẻ không đủ tỉnh táo sẽ ra sức thanh minh, biện bạch… đưa báo chí trở thành diễn đàn cho những than thở, chỉ trích và kể xấu nhau.

Những ai đã từng yêu quý họ, ghét họ…xin hãy cho họ một cơ hội để làm lại cuộc đời và đừng dồn họ vào thế đường cùng.
Theo tôi nghĩ, trong cuộc sống này ai cũng từng một lần phạm phải sai lầm, dù là lớn hay nhỏ đi nữa. Nhưng nếu họ nhận ra được điều mình làm là sai trái và họ muốn làm lại từ đầu thì tại sao chúng ta lại không cho họ một cơ hội để chuộc lỗi.

Cũng may cho tôi là mình chưa mắc phải một sai lầm nào lớn để rồi phải hối tiếc về những việc mình đã gây ra. Tôi thấy mình có được nhiều may mắn hơn người khác và được giáo dục không sống chung với tiêu cực, được ba mẹ dạy sống trong sạch, bản lĩnh. Và tôi, đôi khi thấy mình nổi loạn, nhưng sự nổi loạn không đủ để bình thản trước những biến động nhức nhối và giả tạo. Tôi từng tự hỏi bản thân mình rằng “sao không thế này, sao không thế kia” và để không biết bao nhiêu lần nghe những câu trả lời “cuộc đời vốn thế”.


Và tôi bước đi, trong cái hành trình mải miết của mình để vẫn mang một niềm hi vọng và tin tưởng vào những thứ nhiệm màu, rằng quanh mình mọi thứ đều êm đềm. Và có nhiều khi, trên cái hành trình ấy, có những bàn tay, những trái tim rất trong, rất ấm và tôi nhìn thấy họ để thêm chút lòng tin rằng dòng chảy này không quá bề bộn để lại có thêm lý do để tin, để phấn đấu cho ước mơ của mình.

Tommy Văn
Xiinh.Net
Bài viết đóng góp xin vui lòng gửi về Email: xiinh.net@gmail.com
Xem chi tiết bảng giá Quảng cáo, PR: Tại đây

Copyright © Xiinh.Net, All rights reserved.
Nội dung: Chuyên trang tin tức giải trí Giới Trẻ.
Giấy phép: Website đang trong giai đoạn thử nghiệm chờ cấp phép.
Ghi nguồn Xiinh.Net khi phát hành lại thông tin từ website này!
Tạp chí Xiinh.Net
Địa chỉ: Tp. Hồ Chí Minh
Website: www.xiinh.net
Email: xiinh.net@gmail.com