HOME » Hội Quán Nghệ Thuật phát quà và biểu diễn nghệ thuật tại Chùa Ngộ Chân Tử

Hội Quán Nghệ Thuật phát quà và biểu diễn nghệ thuật tại Chùa Ngộ Chân Tử

(Xiinh.Net) - Mừng Lễ Phật Đản, Chi Hội Phòng chống Hiv/Aids Hội Quán Nghệ Thuật thực hiện văn nghệ và từ thiện phát quà cho bà con nghèo ở Chùa Ngộ Chân Tử.


Hội Quán Nghệ Thuật phát quà và biểu diễn nghệ thuật tại Chùa Ngộ Chân Tử

Chi Hội Phòng chống Hiv/Aids Hội Quán Nghệ Thuật tiếp tục phối hợp với nhóm ca múa nhạc Thiện Quang Đạo (nhóm Tây Du Ký) cùng ảo thuật gia Hoàng Sơn, với các anh em ca sĩ nghiệp dư và chuyên nghiệp thực hiện chương trình văn nghệ từ thiện và phát quà từ thiện cho chùa Ngộ Chân Tử và bà con nghèo ở xã Tân Phú Trung.

Nhóm nghệ sĩ của Chi Hội Phòng chống Hiv/Aids Hội Quán Nghệ Thuật

Với sự cố gắng của nhóm đã đóng góp hơn 10 triệu tiền mặt và nhiều sự đóng góp khác từ sự kêu gọi vận động từ bạn bè, gia đình người thân cùng chùa phát quà từ thiện cho hơn 100 bà con nghèo trong vùng. Với mục đích ban đầu của Trụ Trì Chùa Ngộ Chấn Tử là Đại Đức Thích Tâm Phúc muốn phát 300 phần quà cho 300 bà con nghèo trong xã là 3000kg gao, mỗi phần quà là 10kg gạo, nhưng vì không có mạnh thường quân tài trợ nên thầy cùng nhóm đã nỗ lực làm một chương trình văn nghệ từ thiện và cùng phát quà từ thiện cho bà con nghèo thật ý nghĩa.


Buổi lễ diễn ra được đông đảo bà con tham gia, ủng hộ và có mặt từ rất sớm để cùng dự tiệc chay của chùa và 11g30 là buổi lễ tụng kinh Phật Đản của Thượng Tọa Thích Minh Trí, và vài tiết mục văn nghệ của các ca sĩ chuyên nghiệp của Chi Hội Phòng chống Hội Quán Nghệ Thuật, là những ca sĩ đang đi hát có nhiều niềm đam mê âm nhạc, yêu thích con đường ca hát, có những thí sinh vừa trải qua cuộc thi hát nhưng vẫn đem lời ca tiếng hát phục vụ bà con nghèo cùng Chi Hội và Chùa Ngộ Chân Tử phát tâm làm từ thiện, một công việc xuất phát từ thiện nguyện, gian nan, khó khăn và không dễ chút nào, tuy biết là gian khổ nhưng vẫn nhiệt tình hết lòng làm từ thiện … 

Tiết mục diễn Tây Du Ký của nhóm ca múa nhạc Thiện Đạo Quang

Đầu giờ chiều sau những tiết mục văn nghệ là sự biểu diễn ảo thuật rất hay của ảo thuật gia Hoàng Sơn, bà con chăm chú theo dõi và không ngớt vỗ tay. Cả khán phòng nín lặng theo dõi từng tiết mục ảo thuật biến tấu kỳ diệu như một phép màu,cuộc sống kỳ diệu đầy những màu sắc,và từ thiện là sắc màu để thay đổi cuộc đời đầy tẻ nhạt, trơ trọi để cổ tích là sự thật trong xã hội, trong trái tim mỗi người đầy tình cảm yêu thương lẫn nhau. Đặc sắc nhất là tiết mục diễn Tây Du Ký của nhóm ca múa nhạc Thiện Đạo Quang, đời như thật, sự thật là cuộc đời cần những người có tấm lòng từ bi bát ái như Bồ Tát để cứu giúp bà con nghèo, những mảnh đời bất hạnh qua khổ nạn.

Ảo thuật gia Hoàng Sơn

Nhóm được bà con ủng hộ, hoan nghênh nhiệt liệt không ngớt, từ già đến bé, từ người lớn đến trẻ nhỏ đều bu quanh nắm tay và khấn vái, có người còn lễ Phật quỳ lạy để cầu bình an. Tiếp đến là Lễ Tắm Phật được Thượng Tọa Thích Minh Trí chủ trì cùng nhóm Tây Du Ký dẫn đầu cùng bà con. Buổi lễ trang trọng được diễn ra và các anh em trong Chi Hội Phòng chống Hiv/Aids Hội Quán Nghệ Thuật cùng nhóm Tây Du Ký, ảo thuật gia Hoàng Sơn, nhóm ca sĩ, mc cùng phát quà cho bà con nghèo. Mỗi phần quà đều thấm đượm ân tình và tình người trong đó chất chứa bao nỗi niềm.

Nhiệt huyết tuổi trẻ là thế không để phí hoài tuổi xuân nên các bạn hội viên, ca sĩ được Chi Hội Phòng chống Hiv/Aids Hội Quán Nghệ Thuật định hướng con đường ca hát kết hợp với từ thiện, thiện nguyện là hướng tâm cho những mảnh đời bất hạnh đang cần sự giúp đỡ và hỗ trợ.


Mấy ai nghĩ lòng mình thanh tịnh, tịnh tâm cho rằng cuộc sống mình thanh thản khi thờ ơ với mọi người xung quanh. Nhất là Chùa Ngộ Chân Tử rất nghèo, mái tôn và không gian nhỏ hẹp, hai bên đại diện chỉ vài chục mét vuông, gạch bông thô sơ, toilet thì chỉ tạm bợ, không tiền, thiếu thốn cơ sở vật chất, không quạt máy, giường tạm bợ, thậm chí không gian chùa chỉ đủ 10 người tá túc.

Thầy phát tâm phát 300 phần quà cho người nghèo trong xã, 1 phần 10kg gạo mà cũng ko đủ, “bây giờ sư thấy gom góp mới được 10 phần quà nhờ tụi con hỗ trợ giúp chùa phát quà từ thiện cho bà con nghèo trong xã “ - trích nguyên văn Đại Đức Thích Tâm Phúc.

Ôi thương quá phận nghèo long đong mùa Phật Đản không ai thương xót cứu giúp. Xin mọi người dang tay cứu giúp, giúp đỡ chùa Ngộ Chân Tử 174/13A Giồng Cát tổ 8 Ấp Láng Cát xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi gặp Trụ Trì Đại Đức Thích Tâm Phúc 0968778992.

Những chương trình văn nghệ từ thiện, ủng hộ và phát quà từ thiện cùng Chi Hội Phòng Chống Hiv/Aids Hội Quán Nghệ Thuật và các hội viên trong tháng 5:

Chương trình 1: Văn nghệ từ thiện: "Nhân rộng tình thương" cùng live show mini: Ái My, Hồ Thiên, Hà Tuấn Cường. Ca sĩ khách mời: Hải Dương, Trương Nhất Sinh, Lady Phương Thùy, Lục Kiện Sinh, Trương Bảo Xuyên và vài ca sĩ khác. Nhóm Ca múa nhạc Thiện Quang biễu diễn Tây Du Ký, Ảo thuật gia Hoàng Sơn.
Bán đấu giá sản phẩm thủ công mỹ nghệ, ủng hộ gây quỹ từ thiện cho trung tâm Người và trẻ em khuyết tật mồ côi V-Sever
Thời gian: 19g30 đến 22g30 thứ ba ngày 21 tháng 5 năm 2014
Địa điểm: Caco Coffee 193A/6 Nam Kỳ Khởi Nghĩa Phường 7 Quận 3
Ko bán vé: Mỗi phần nước 50 ngàn (số lượng 70 khách tham dự)
Một đêm nhạc song ngữ Việt- Hoa, hoành tráng đặc sắc với những giọng hát hay đang hết lòng đồng hành với từ thiện cùng Chi Hội Phòng chống Hiv/Aids Hội Quán Nghệ Thuật, những tiết mục độc đáo vá mới lạ sẽ chào đón các bạn.
Liên hệ đặt chỗ: Kha Văn Cang - 01667898771, Ca sĩ Hồ Thiên - 0966872377 

Chương trình 2: 24/5 thứ bảy (nhằm 26/4 âm lịch ) Chi Hội Phòng Chống Hiv/Aids Hội Quán Nghệ Thuật kết hợp với nhóm ca múa nhạc Thiện Quang, nhóm ảo thuật gia Hoàng Sơn về xã nghèo ở Chùa Qui Thuận (ấp An Thuận, xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre). Biểu diễn văn nghệ và phát quà từ thiện cho bà con nghèo và trẻ em vui ngày Quốc Tê Thiếu Nhi, mọi sự đóng góp ủng hộ (tiền mặt, gạo, mì gói, lồng đèn). Vui lòng liên hệ: Huy Cường - 0929242478

Xiinh.Net
Bài viết đóng góp xin vui lòng gửi về Email: xiinh.net@gmail.com
Xem chi tiết bảng giá Quảng cáo, PR: Tại đây

Copyright © Xiinh.Net, All rights reserved.
Nội dung: Chuyên trang tin tức giải trí Giới Trẻ.
Giấy phép: Website đang trong giai đoạn thử nghiệm chờ cấp phép.
Ghi nguồn Xiinh.Net khi phát hành lại thông tin từ website này!
Tạp chí Xiinh.Net
Địa chỉ: Tp. Hồ Chí Minh
Website: www.xiinh.net
Email: xiinh.net@gmail.com