HOME » Mr Hanoi Model 2013 Nguyễn Ngọc Hòa: "Làm người mẫu bây giờ đơm giản lắm"

Mr Hanoi Model 2013 Nguyễn Ngọc Hòa: "Làm người mẫu bây giờ đơm giản lắm"

(Xiinh.Net) - Quán quân Mr Ha Noi Model 2013, Nguyễn Ngọc Hòa tạm gác niềm đam mê với sàn catwalk để chuyển sang làm thầy giáo. Anh đã chia sẻ những trăn trở với nghề người mẫu và ánh hào quang của giới showbiz.


Mr Hanoi Model 2013 Nguyễn Ngọc Hòa: "Làm người mẫu bây giờ đơm giản lắm"

Chào Nguyễn Ngọc Hòa, thời gian này thấy anh ít xuất hiện trong các show thời trang và các bộ hình thời trang! Lý do cho sự vắng bóng này là gì vậy?

Đúng là trong thời gian qua Hòa ít tham gia trình diễn và cũng ít xuất hiện trên báo chí với tư cách là người mẫu. Lý do là hiện tại Hòa đang dành thời gian cho việc đi giảng dạy. Đôi khi cũng nhớ nghề lắm, nhìn thấy bạn bè của mình đi diễn show đều đều mà trong lòng cứ canh cánh không yên. Thi thoảng tôi vẫn lên mạng để theo dõi hoạt động của các đồng nghiệp. Thời gian qua Hòa đã khám phá ra một đam mê mới của bản thân bên cạnh việc đứng trên sàn catwalk, đó chính là công việc dạy học.


Lý do nào khiến anh từ bỏ ánh hào quang mà công việc người mẫu mang lại để chuyển hướng dạy học?

Lý do thì nhiều lắm, nhưng có lẽ lý do quan trọng nhất vẫn là nó giúp cuộc sống và công việc của tôi ổn định hơn. Các ngành nghệ thuật nói chung và ngành người mẫu nói riêng đều có thời gian tồn tại nhất định của nó. Ca sỹ, diễn viên hay người mẫu sẽ đều có một thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp, rồi sau đó sẽ lui về phía hậu trường. Có người sẽ làm những công việc vẫn liên quan tới nghệ thuật như mở công ty đào tạo người mẫu…và có một số người tìm cho mình một công việc khác, một hướng đi riêng. Và có thể Hòa thuộc típ người thứ hai chăng?


Sau 1 năm tham gia cuộc thi Mr Ha Noi Model, Hòa thấy bản thân mình đã thay đổi thế nào? Được và mất những gì?

Hòa cảm thấy mình may mắn hơn so với rất nhiều người mẫu khác, đó là việc giành được giải thưởng cao quý nhất tại cuộc thi Mr Ha Noi Model 2013. Và cho đến thời điểm này, Hòa thấy bản thân mình thay đổi nhiều lắm. Cái gì cũng có 2 mặt của nó, có được và có mất. Được tiếp xúc và học hỏi, được theo đuổi đam mê của chính mình, được có thêm bạn bè, đồng nghiệp và tất nhiên là cả những ánh hào quang của nghề người mẫu mang lại nữa. Nhưng đổi lại, Hòa đã phải sống xa gia đình, một thân một mình bươn trải. Hòa nghĩ điều thiệt thòi nhất của một người là không có gia đình ở bên, đặc biệt là trong những lúc khó khăn, bệnh tật. Rồi cộng thêm cà những lùm xùm, thị phi của nghề người mẫu khiến mọi người thường có cái nhìn không tốt về nó.


Nhưng cũng phải thừa nhận một thực tế rằng càng ngày càng có nhiều bạn trẻ mong muốn được đặt chân vào môi trường nhiều thị phi ấy?

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu giải trí và làm đẹp của con người cũng ngày càng được nâng cao. Sự bùng nổ vượt bậc của các ngành nghệ thuật, đặc biệt là làng thời trang Việt Nam vài năm trở lại đây đã kéo theo nhiều hiệu ứng trái chiều. Một trong số đó chính là điều bạn nói, có rất nhiều bạn trẻ yêu thích công việc người mẫu. Hòa thấy thế hệ mới này có rất nhiều bạn tiềm năng, có một hình thể tốt, gương mặt cá tính và hy sinh đối với nghề. Ngày càng có nhiều cuộc thi, sân chơi được mở ra để tìm kiếm những nhân tố mới như vậy. Nói chung có nhiều cánh cửa mở ra hơn so với trước đây, các bạn muốn được trở thành người mẫu cũng dễ dàng hơn rất nhiều, tuy nhiên số lượng người trụ lại được với nghề thì chỉ đếm trên đầu ngón tay.


Anh đánh giá ra sao về những bạn trẻ có ngoại hình tốt, khả năng trình diễn chuyên nghiệp và muốn theo đuổi con đường người mẫu nhưng lại không đảm bảo về tư cách đạo đức nghề nghiệp?

Ông bà mình có câu “con người làm nên nghề nghiệp chứ nghề nghiệp không làm nên con người” nên việc giữ tư cách đạo đức nghề nghiệp là yêu cầu đầu tiên đối với bất kỳ một công việc nào. Đó cũng là nhiệm vụ để mỗi người tu dưỡng, rèn luyện một cách thường xuyên.

Model: Mr Ha Noi Model 2013 Nguyễn Ngọc Hòa
Stylist: Pé Tommy
Fashion: Phan Nguyễn Collection (201 Bạch Mai, HN) – BiOnline (49 Chùa Bộc, HN) – Him Collection (116 Hồ Tùng Mậu, HN)
Photographer: Long Pro – Bùi Nhận
Make up: Liplip Lip

Tommy Văn - Xiinh.Net
Bài viết đóng góp xin vui lòng gửi về Email: xiinh.net@gmail.com
Xem chi tiết bảng giá Quảng cáo, PR: Tại đây

Copyright © Xiinh.Net, All rights reserved.
Nội dung: Chuyên trang tin tức giải trí Giới Trẻ.
Giấy phép: Website đang trong giai đoạn thử nghiệm chờ cấp phép.
Ghi nguồn Xiinh.Net khi phát hành lại thông tin từ website này!
Tạp chí Xiinh.Net
Địa chỉ: Tp. Hồ Chí Minh
Website: www.xiinh.net
Email: xiinh.net@gmail.com