HOME » "Người đẹp giàn khoan" Thu Phương: 'Từ địa phương khiến tôi bị hiểu lầm'

"Người đẹp giàn khoan" Thu Phương: 'Từ địa phương khiến tôi bị hiểu lầm'

(Xiinh.Net) - Người đẹp tỉnh Đồng Nai tự nhận mình là người nhút nhát, không khéo léo và do sử dụng giọng địa phương nên mới xảy ra sự cố hiểu lầm trong đêm chung kết ''Hoa hậu Đại dương''.


Thí sinh Phạm Thị Thu Phương nghẹn ngào nói lời xin lỗi vì câu trả lời ngô nghê của mình

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014 diễn ra vào 25/5 tại Phan Thiết trở thành tâm điểm chú ý hiện nay khi nội dung chương trình đề cập đến sự kiện nóng về giàn khoan Hải Dương 981. Tuy nhiên, câu trả lời ngô nghê của thí sinh thuộc top 7 đã làm dư luận bức xúc và trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng. Buổi gặp gỡ giao lưu cùng top 7 Hoa hậu Đại dương diễn ra vào tối ngày 27/5 tại TP.HCM.

Trong buổi trò chuyện, tân hoa hậu Đặng Thu Thảo và Phan Thị Thu Phương – người đẹp trả lời hồn nhiên về giàn khoan Hải Dương 981 - nhận được nhiều chấtvấn từ báo giới hơn cả. Thí sinh Thu Phương tỏ ra khá lo lắng và buồn bã trong buổi gặp gỡ này. Cô tự nhận mình là người nhút nhát, không khéo ăn nói và thường mất bình tĩnh khi đứng trước đám đông. Do đây là khuyết điểm lớn nhất nên cô quyết tâm đến với cuộc thi để mình có thể mạnh dạn và hoạt bát hơn. Cô cũng cho rằng bất lợi là dân tỉnh lẻ còn nói giọng địa phương đã khiến cô phạm lỗi diễn đạt khi trả lời phần thi ứng xử của mình.


Thí sinh Thu Phương trong buổi giao lưu, gặp gỡ báo chí. Ảnh: Thành Luân

Trong thời điểm bị dư luận lên án gay gắt, Thu Phương giải thích: ''Hiện tôi rất buồn, không ngờ rằng câu trả lời của mình lại trở thành chủ đề chú ý như vậy. Đầu tiên tôi muốn nói lời xin lỗi tất cả mọi người, đặc biệt là ban tổ chức Hoa hậu Đại dương và khán giả. Trong đêm chung kết tôi đã rất hồi hộp khi lần đầu đứng trên sân khấu lớn. Do xuất thân là người tỉnh lẻ (Đồng Nai) nên tôi vẫn sử dụng giọng địa phương. Khi phát biểu trên sân khấu lớn, người nghe đã không hiểu rõ ý mà tôi muốn diễn đạt, từ ''mở'' tôi muốn nói đến ở đây là "tháo gỡ" chứ không phải là "mở rộng". Cách dùng từ địa phương này đã gây hiểu nhầm đáng tiếc. Cộng thêm việc do tôi run quá nên đã không thể diễn đạt hết ý mà mình muốn nói. Tôi xin nhận lỗi và trách nhiệm''.

Chia sẻ với PV, Thu Phương cho biết những ngày qua, cô rất buồn vì câu trả lời của mình gây hiểu lầm. Trong buổi gặp gỡ vào tối 27.5 tại TP.HCM, người đẹp đến từ Đồng Nai cũng đã gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người.


Thu Phương cho biết vì quá run và sử dụng từ ngữ địa phương nên mới gây ra sự hiểu lầm này

"Em muốn gửi lời xin lỗi đến những người đã quan tâm, theo dõi em trong suốt cuộc thi, đặc biệt là ban tổ chức. Về câu trả lời của mình, em rất tiếc khi nói những từ ngữ gây hiểu lầm. Thực ra em đến từ Đồng Nai thì từ 'mở' là từ địa phương, nghĩa là 'tháo bỏ', 'gỡ ra' chứ không phải em muốn người Trung Quốc mở giàn khoan rộng ra trên đất nước Việt Nam mình. Em là một công người dân Việt Nam và em biết tình hình hiện nay thế nào, nhưng vì lần đầu đứng trên sân khấu lớn, không tiết chế bản thân nên đã dùng từ gây hiểu nhầm. Đây sẽ là kinh nghiệm theo em suốt đời", Thu Phương chia sẻ.

Câu trả lời của Thu Phương khiến người xem nghi ngại về kiến thức và học vấn của người đẹp. Một số ý kiến còn cho rằng, trong thời điểm công dân Việt Nam quan tâm đến sự kiện giàn khoan Hải Dương 981, cô lại trả lời quá thờ ơ và vụng về khiến người xem vô cùng thất vọng.

Trả lời về nghi vấn thiếu hiểu biết và không cập nhật về sự kiện Biển Đông, Thu Phương khẳng định: ''Tôi thường xuyên theo dõi thông tin chính trị trên báo đài và nắm rất rõ về tình hình hiện nay. Tuy nhiên, khi lần đầu đứng trên một sân khấu lớn với tâm lý hồi hộp và mệt mỏi vì suốt một ngày không ăn uống vì lịch trình dày đặc nên mới phạm phải sai lầm. Nếu có thêm cơ hội, tôi sẽ thể hiện tốt hơn''.Người đẹp giãi bày thêm: ''Bản thân là người Việt Nam, tôi luôn hướng đến những sự kiện liên quan đến đất nước. Tôi nghĩ sự quan tâm và kiến thức hiểu biết không nằm trong một câu trả lời mà còn phải chứng minh bằng hành động. Tôi không buồn vì mình không được giải cao trong cuộc thi mà mang tâm trạng nặng nề vì câu trả lời của mình đã bị hiểu sang một nghĩa khác. Tôi hy vọng mọi người có thể lượng thứ. Tôi sẽ nỗ lực để hoàn thiện mình hơn nữa''. Những ngày bị dư luận lên án, Thu Phương không dám lên mạng đọc tin tức về mình. Người nhà luôn ở cạnh động viên tinh thần. Ban tổ chức cũng thường xuyên gọi điện hỏi thăm và chia sẻ kinh nghiệm, an ủi tinh thần.
Theo Baohoahau
Bài viết đóng góp xin vui lòng gửi về Email: xiinh.net@gmail.com
Xem chi tiết bảng giá Quảng cáo, PR: Tại đây

Copyright © Xiinh.Net, All rights reserved.
Nội dung: Chuyên trang tin tức giải trí Giới Trẻ.
Giấy phép: Website đang trong giai đoạn thử nghiệm chờ cấp phép.
Ghi nguồn Xiinh.Net khi phát hành lại thông tin từ website này!
Tạp chí Xiinh.Net
Địa chỉ: Tp. Hồ Chí Minh
Website: www.xiinh.net
Email: xiinh.net@gmail.com