HOME » Khía cạnh “nhạy cảm” phía sau sự thăng tiến của người mẫu nam

Khía cạnh “nhạy cảm” phía sau sự thăng tiến của người mẫu nam

(Xiinh.Net) - Chuyện “đánh đổi” dường như đã là chuyện quá bình thường và dễ thấy ở showbiz Việt. Tuy nhiên không phải người mẫu nào cũng “cam chịu” để tìm cho mình cơ hội đi lên, vẫn còn bên cạnh đó nhiều người đam mê nghề mẫu nhưng vẫn nhất quyết đi lên bằng chính thực lực của mình.

Khía cạnh “nhạy cảm” phía sau sự thăng tiến của người mẫu nam

Chúng tôi đã có dịp trò chuyện cùng Á Vương Châu Minh Chí, một anh chàng người mẫu trẻ rất triển vọng, anh đã có những tâm sự rất thật trong nghề mẫu cũng như khẳng định mình đi lên bằng chính sức lực của bản thân.


PV: chào Minh Chí, được biết trong tháng 6 bạn đã đăng quang ngôi vị Á Vương 1 cuộc thi Thời Trang và Sắc Đẹp 2014, bạn có thể chia sẻ đôi chút về danh hiệu cũng như những hoạt động trong thời gian qua không?

CMC: Minh Chí xin gửi lời chào đến quý đọc giả đã quan tâm và ủng hộ Minh Chí trong suốt thời gian qua! Chắc chắn bất cứ ai khi đạt một danh hiệu nào đó, dù lớn hay nhỏ cũng sẽ cảm nhận được niềm vui, bản thân Chí cũng vậy, thật sự cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đạt được. Danh hiệu Á Vương 1 đã giúp Chí có một chỗ đứng nho nhỏ trong giới Thời Trang và nhờ nó mà Chí đã nhận được lời mời tham gia nhiều event, show diễn lớn và đặc biệt là lời mời trong một số bộ phim, quảng cáo.

PV: Vậy thì đó đúng là một cơ hội tuyệt vời của Minh Chí rồi, vì theo tôi được biết rất nhiều người sau khi đăng quang họ lại rơi vào hoàn cảnh “bặt vô âm tín” vì không nhận được lời mời tham gia các sự kiện, event hay phim ảnh.

CMC: Chí cũng cảm thấy mình khá may mắn, bản thân Chí cũng đã cố gắng rất nhiều để thực hiện được đam mê của mình, nhưng bên cạnh đó Chí vẫn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các anh chị trong giới.

PV: Tôi có một câu hỏi nhỏ dành cho bạn, nếu có một tình huống xảy ra như sau: có một bầu show nổi tiếng hứa sẽ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp người mẫu nhưng đổi lại bạn phải chấp nhận quen người đó, vậy thì trước cơ hội lớn đó và đối với một chàng trai đam mê Thời Trang như bạn thì bạn có sẵn sàng không?

CMC: Cảm ơn câu hỏi rất hay của anh. Thực chất đây là tình huống quá quen thuộc đối với những ai làm nghề người mẫu, và Chí tin rằng ở mỗi người sẽ có một cách giải quyết riêng. Riêng bản thân Chí đơn giản có thể trả lời một câu “Chí đam mê chứ không phải nô lệ” (cười)

PV: Bạn có thể giải thích rõ hơn về câu nói đó?

CMC: Đã có rất rất nhiều người mẫu cam chịu đánh đổi mình trước những cơ hội thăng tiến, vô tình họ đã biến mình thành nô lệ theo 2 khía cạnh: nô lệ cho nghề nghiệp và nô lệ cho người đưa ra lời đề nghị đó. Và chắc chắn cuộc sống của họ đã mất đi 2 chữ tự do, hoặc giả sống một cuộc sống đầy đủ tiền và nổi tiếng đầy hào quang nhưng trong lòng luôn bất an thì cũng không hề thấy thoải mái... Lấy ví dụ như suốt ngày sống trong lo sợ mình bị phanh phui bí mật hay lộ những tin nhắn, thông tin nhạy cảm thì thật sự cuộc sống như vậy Chí không thích và nổi tiếng như vậy Chí cũng không cảm thấy ý nghĩa.

PV: Nhưng cũng có nhiều người mẫu lên mặt báo tuyên bố chắc như đinh đóng cột là mình đi lên bằng sức lực của bản thân. Tuy nhiên đằng sau những câu trả lời đó thì dường như hiện thực khác hẳn?

CMC: Chí hiểu ý của anh, vấn đề ở đây chính là sự cảm nhận lẫn nhau giữa những người đồng nghiệp. Mình thường hay nghe một câu nói vui là “người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt”. Tự bản thân Chí sẽ hiểu được hoàn cảnh của các bạn người mẫu khác và dĩ nhiên các bạn cũng sẽ hiểu Chí. Thật ra Chí cũng đã từng trải qua những tình huống đó, vì vậy mà những hiểu lầm trong nghề bây giờ đối với Chí không quá bất ngờ (cười).

 PV: Vậy bạn làm gì trước những tình huống đó?

CMC: Vẫn lạc quan, yêu đời, nếu tôn trọng nghề, yêu nghề thì cho mình cơ hội rút lui trước những lời đề nghị khiếm nhã, vì showbiz không chỉ có 1 mình Chí là người mẫu và showbiz cũng không chỉ có người đó là bầu show. Biết đâu Chí sẽ tìm được một bầu show khác tốt hơn, làm việc một cách văn minh, trong sạch hơn. Vì Chí thấy ở showbiz này còn có rất nhiều bầu show uy tín và tốt bụng hơn mà.

PV: Các người mẫu trẻ thường hay tìm cho mình một người đứng phía sau để xây dựng một hình ảnh tốt. Vậy không biết Minh Chí đã tìm cho mình một người như thế chưa?

CMC: Nói đến điều này thì Chí thật sự cảm thấy mình hạnh phúc và may mắn khi luôn nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ hết mình từ một người anh, cũng là một người bạn đồng trang lứa thôi nhưng anh ấy đã phấn đấu rất nhiều để tìm kiếm cơ hội và giúp đỡ cho khá nhiều bạn model mới lần bước vào showbiz, đó là anh Đăng Phương. Anh ấy luôn muốn Chí phấn đấu với hình ảnh sạch và tuyệt đối nói không với scandal, hơn hết là không bao giờ đánh đổi bản thân vì danh vọng, Chí cảm thấy 2 anh em thật sự rất hợp nhau khi làm việc và chắc chắn một điều là 2 anh em sẽ luôn luôn bên cạnh nhau trong sự nghiệp này. Dù anh ấy không phải là một bầu show có tiếng nhưng Chí tin chắc anh ấy sẽ rất thành công trong tương lai gần và Chí tuyệt đối tin tưởng vào sự hướng dẫn của anh ấy (cười)...

PV: bạn có thể chia sẻ đôi chút về dự định sắp tới của bạn không?

CMC: Chí vẫn tiếp tục hoàn thành tốt khóa học tại trường như những Sinh Viên khác, và sắp xếp thời gian tham gia các sự kiện, show diễn như thường ngày. Thực chất Chí nghĩ nghề người mẫu không bận đến mức mất hết thời gian như các bạn nghĩ, vì vậy mà Chí sẽ sắp xếp thời gian hợp lí nếu như nhận được lời mời cho các event (cười).

PV: Cảm ơn bạn vì buổi trò chuyện hôm nay. Xin chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe và đặc biệt thành công hơn nữa trong nghề mẫu.

CMC: Chí cũng xin gửi lời cảm ơn đến quý báo chí đã cho Chí cơ hội bày tỏ quan niệm của mình trong nghề.

Model: Châu Minh Chí
Photo: Ngọc Long, Makeup: Đăng Phương

Xiinh.Net
Bài viết đóng góp xin vui lòng gửi về Email: xiinh.net@gmail.com
Xem chi tiết bảng giá Quảng cáo, PR: Tại đây

Copyright © Xiinh.Net, All rights reserved.
Nội dung: Chuyên trang tin tức giải trí Giới Trẻ.
Giấy phép: Website đang trong giai đoạn thử nghiệm chờ cấp phép.
Ghi nguồn Xiinh.Net khi phát hành lại thông tin từ website này!
Tạp chí Xiinh.Net
Địa chỉ: Tp. Hồ Chí Minh
Website: www.xiinh.net
Email: xiinh.net@gmail.com