HOME » Thấy gì qua vụ việc báo laptuc.vn nói xấu cá nhân người khác

Thấy gì qua vụ việc báo laptuc.vn nói xấu cá nhân người khác

(Xiinh.Net) - Sự việc có thể không là gì khi một tờ báo chưa được mấy ai biết đến nói bâng quơ về một điều nào đó không nêu đích danh cá nhân, thì không có gì để nói. Ở đây tác giả chỉ rõ Ivan Nguyễn và có những lời lẽ thiếu văn hóa, thì câu chuyện đã trở nên xúc phạm quá đáng.

 Thấy gì qua vụ việc báo laptuc.vn nói xấu cá nhân người khác

Ngày 8/8/2014 vừa qua, một trang báo www.laptuc.vn vừa cho đăng một bài viết rất xúc phạm cá nhân. Ngay câu nói đầu tiên "Ivan Nguyễn được mọi người trong giới photo và model cho là một người rất bệnh hoạn, anh ấy chỉ toàn nghĩ ra những concept với tính chất phản cảm nói một cách khác là mang tính chất dâm dục" đã khiến người xem không hiểu nổi sao lại có thể nói lên những ngôn từ thiếu văn hóa đến thế. Bên cạnh đó hoàn toàn không có một dẫn chứng nào cho thấy photo, model nào đã từng lên tiếng như thế. Ngay câu nói "bệnh hoạn" đã trực tiếp xúc phạm đến cá nhân Ivan Nguyễn và những lời nói thôi tục như vậy cũng có thể cấu thành tội vu khống, bôi nhọ, xúc phạm người khác.

 Ivan Nguyễn ngay lập tức cũng đã có phản ứng để phản đói về hànhd động xúc phạm này

Nhận xét của một độc giả bất bình về câu nói trên

Ivan Nguyễn là ai?


Cái tên Ivan Nguyễn không quá xa lạ với mọi người. Anh được khá nhiều người trong giới showbiz và nhiếp ảnh biết đến. Hiện anh là sáng lập và điều hành 2 trang tạp chí www.xiinh.net và www.phongcachsao.com. Hai trang này đang được rất nhiều người biết về những tin tức showbiz và các album hình ảnh.
 Hình ảnh đời thườnng của Ivan Nguyễn

Ngoài ra, anh còn là chủ nhiệm CLB Model Xiinh, nơi dành cho những thành viên thân quen có một sân chơi riêng để mọi người chia sẽ về các hoạt động giải trí và nhiếp ảnh. Ngoài ra anh thường xuyên tham gia các hoạt động giải trí, các event để giao lưu mở mối quan hệ trong hoạt động nghệ thuật và có những nguồn tin tức riêng cho 2 trang tạp chí và bổ sung những hoạt động trong CLB.

Hình ảnh mới nhất mà báo laptuc.vn cho là phản cảm khi chưa thực sự hiểu hết ý nghĩa của nó

Và đặc biệt, nhiều người biết đến Ivan Nguyễn với vai trò là người tổ chức các buổi chụp hình và giao lưu nhiếp ảnh. Vì CLB Model Xiinh không chỉ là nơi giao lưu mà còn là nơi quản lý và PR truyền thông cho rất nhiều model và ca sĩ, diễn viên khác. Các hoạt động chụp hình chỉ là một hoạt động để bổ sung hình ảnh cho 2 trang tạp chí, đồng thời truyền thông cho cả ekip thực hiện trên nhiều trang báo khác nữa.

Trang Laptuc.vn kia là gì?


Chỉ đơn giản là một trang tin tức mới hoạt động, chưa để lại dấu ấn gì. Mặc dù là một mới nhưng hầu hết những hình ảnh trên trang đều là những hình ảnh copy từ các báo khác. Với số lượng tin bài độc quyền của báo có thể thấy chưa tới 20% nội dung của trang. Như vậy hoạt động chính của dựa trên nhưng tin bài hot của các báo khác và những tin shock để tăng view cho trang.

Có thể thấy hầu hết là các tin bài hot và shock để tăng view

Một trang web mới hoạt động được chưa tới 2 tháng

Ngoài ra, trang web cũng chưa có giấy phép hoạt động. Vì thế trang web có thể ngang nhiên viết những lời lẽ thiếu văn hóa để lăng mạ người khác như trường hợp Ivan Nguyễn ở trên mà không sợ pháp luật ngăn cấm. Kiểu như một trang blog không sợ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Nhưng điều này chon thấy một sự thiếu tôn trọng người đọc một cách nghiêm trọng. Tuy là pháp luật không can thiệp nhưng điều đó không có nghĩa có thể muốn viết gì thì viết, muốn xúc phạm ai thì xúc phạm. Người đọc có quyền phán xét và có quyền tẩy chay khi họ xem được những nội dung như thế.

Trang web www.laptuc.vn chưa hề có giấy phép

Vậy mục đích của vụ việc trên là gì?


Chưa rõ bài viết trên muốn nói lên điều gì. Sẽ có những điều tra cụ thể trong thời gian tới.

- Lăng mạ Ivan Nguyễn ư? Với lượng view của trang hiện tại thì chỉ cần 1 status phản bác ngược lại của Ivan Nguyễn cũng đủ lật lại hết những gì báo đã nói, thậm chí có thể đưa báo laptuc.vn liệt vào danh sách những tời báo thiếu tôn trọng người đọc.

- Bôi nhọ hoạt động của Ivan Nguyễn? Có thể thấy, việc Ivan Nguyễn đang làm và đang thực hiện đủ giúp nhiều model và photo tin tưởng hợp tác và cộng tác lâu dài. Với rất nhiều hoạt động trong CLB Model Xiinh sẽ mang lại nhiều điều kiện thuận lợi cho mọi người cùng tham gia và cùng phát triển.

- Giảm giá trị 2 trang www.xiinh.net và www.phongcachsao.com ư? Nhìn vào thứ hạng của www.laptuc.vn mới chỉ bằng 1/10 thứ hạng của trang www.xiinh.net. Vậy liệu báo có thể phát triển hơn nữa không với kiểu viết bài gây scandal, gây shock như hiện tại. Sẽ nhanhn chóng bị tẩy chay và bị suy sụp sớm thôi.

Kết luận


Mặc dù sự việc đã qua 1 ngày, và đã có những phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng nhưng trâng web vẫn chưa có phản ứng xin lỗi hoặc gỡ bài xuống. Đây có lẽ là một hoạt động cố tình xúc phạm người khác mà trang báo thường xuyên thực hiện.


Nếu sự việc vẫn tiếp tục tiếp diễn thì có lẽ bên lanxh hậu quả cao nhất vẫn là trang www.laptuc.vn. Hiện tại, người đăng bài, người duyệt bài và cơ cấu tổ chức của trang laptuc... Ivan đã có những thông tin khá chính xác. Việc tiếp theo là chờ những phản ứng tích cực từ báo trên tinh thần thoat thuận trước khi có những phản ứng lớn hơn nữa từ chính Ivan NguyễnCLB Model Xiinh.

Xiinh.Net
Bài viết đóng góp xin vui lòng gửi về Email: xiinh.net@gmail.com
Xem chi tiết bảng giá Quảng cáo, PR: Tại đây

Copyright © Xiinh.Net, All rights reserved.
Nội dung: Chuyên trang tin tức giải trí Giới Trẻ.
Giấy phép: Website đang trong giai đoạn thử nghiệm chờ cấp phép.
Ghi nguồn Xiinh.Net khi phát hành lại thông tin từ website này!
Tạp chí Xiinh.Net
Địa chỉ: Tp. Hồ Chí Minh
Website: www.xiinh.net
Email: xiinh.net@gmail.com