HOME » Lâm Phi Quỳnh: "Tôi muốn trở thành Phi Nhung thứ 2"

Lâm Phi Quỳnh: "Tôi muốn trở thành Phi Nhung thứ 2"

(Xiinh.Net) - Nữ ca sỹ trẻ Lâm Phi Quỳnh chia sẻ niềm đam mê với âm nhạc dân tộc và sẽ nỗ lực để mang lại dấu ấn tốt đẹp như đàn chị Phi Nhung đã tạo được với bao thế hệ khán giả.


Lâm Phi Quỳnh: "Tôi muốn trở thành Phi Nhung thứ 2"

Trong 2 năm qua, với sức lan tỏa của các show truyền hình thực tế như Giọng hát Việt nhí, Gương mặt thân quen, Nhân tố bí ẩn..., khán giả thấy được sự trỗi dậy của dòng âm nhạc dân ca, trữ tình, quê hương với rất nhiều gương mặt trẻ tài năng, tạo được những điểm nhấn đậm nét đáng khích lệ, góp phần mang lại một diện mạo sinh động cho làng nhạc nhẹ Việt Nam. 

Dù không đến với các cuộc thi, nhưng trên các sân khấu cả nhạc trong Nam ngoài Bắc, khán giả cũng không khó để tiếp cận và ghi nhớ tên tuổi các ca sỹ đang ngày đêm mệt mài cố gắng hết mình với dòng nhạc mình theo đuổi. Lâm Phi Quỳnh, cô ca sỹ đến từ miền quê Kinh bắc, không chỉ mang trong mình tình yêu với dòng nhạc quê hương được nuôi dưỡng từ bé, mà còn ấp ủ nhiều dự định âm nhạc lớn để đưa tên tuổi của mình đến gần hơn với khán giả.

Lớn lên ở vùng đất Bắc Ninh - cái nôi của dân ca quan họ, cô gái trẻ Lâm Phi Quỳnh đã thấm đượm trong giọng hát, suy nghĩ và cả tình cảm của người con xứ Kinh bắc. Ngày bé, Phi Quỳnh luôn thích và muốn được hát, lớn lên cô lại tích cực tham gia các hoạt động của trường và xã hội. 


Ánh đèn sân khấu và tiếng vỗ tay của khán giả mỗi lần lên sân khấu đã khích lệ và tiếp thêm cho Phi Quỳnh sức mạnh để quyết tâm đi theo con đường nghệ thuật vừa khó khăn nhưng cũng hứa hẹn những quả ngọt cho những người đủ đam mê và cống hiến.6 năm là một khoảng thời gian đủ dài để một ca sỹ trẻ đến với con đường ca hát chuyên nghiệp nhưng cũng là thời gian thử thách Lâm Phi Quỳnh với bao khó khăn. Phi Quỳnh hát đa dạng nhiều thể loại và cố gắng hát thật hay để tạo dựng hình ảnh đa năng và có thêm những trải nghiệm rèn bản lĩnh nghề. Nhìn lại chặng đường đó, cô nhận ra dân ca chính là dòng nhạc cô sẽ theo đuổi lâu dài. Cô cho biết, mỗi lần đi biểu diễn ở nước ngoài như ở Châu Âu, các kiều bào rất yêu thương và bày tỏ tình cảm yêu mến dành cho những ca sỹ mang lời ca, giai điệu quê hương phục đồng bào xa Tổ quốc.

Sự nhạy cảm và cảm nhận sâu sắc giá trị của dân ca, nhạc quê hương của một người đã sinh ra trên mảnh đất Kinh bắc dường như cũng gây ra sự day dứt rất lớn với Phi Quỳnh: “Tại sao không phát triển và hát chính những bài hát mà mình đã yêu và lớn lên suốt bao năm tháng?’. 

Lâm Phi Quỳnh trong một chuyến lưu diễn ở Praha

Phi Quỳnh chia sẻ: "Bất cứ ca sỹ nào khi mới bước vào nghề đều muốn mình có tên tuổi, giọng hát hay để được khán giả đón nhận. Tôi cũng mang đúng những điều trăn trở đó. Tôi hy vọng khán giả khi nghe tôi hát, sẽ cảm nhận được tâm tư và tình cảm của tôi trong đó. 

Thần tượng của tôi là chị Phi Nhung. Tôi thực sự mong muốn sau này, tôi cũng sẽ thành công như chị Phi Nhung và sẽ mang tiếng hát của mình tới nhiều miền quê trên mảnh đất Việt Nam, vì tôi biết, dù ở nơi nào, âm nhạc dân tộc, dân ca hay trữ tình đều sẽ có chỗ đứng và được mọi người yêu thích".

Theo 2Sao
Bài viết đóng góp xin vui lòng gửi về Email: xiinh.net@gmail.com
Xem chi tiết bảng giá Quảng cáo, PR: Tại đây

Copyright © Xiinh.Net, All rights reserved.
Nội dung: Chuyên trang tin tức giải trí Giới Trẻ.
Giấy phép: Website đang trong giai đoạn thử nghiệm chờ cấp phép.
Ghi nguồn Xiinh.Net khi phát hành lại thông tin từ website này!
Tạp chí Xiinh.Net
Địa chỉ: Tp. Hồ Chí Minh
Website: www.xiinh.net
Email: xiinh.net@gmail.com