HOME » Cùng nhìn lại chi tiết 3 tập phim ngắn "Tình Yêu và Sự Cám Dỗ"

Cùng nhìn lại chi tiết 3 tập phim ngắn "Tình Yêu và Sự Cám Dỗ"

(PhongCachSao.com) - Mở đầu phim nhắc về các mối tình của Phương ngờ nghệch, một cô gái ngây ngô, trong sáng nhưng bị dòng đời đưa đẩy quá đổi nghiệt ngã.

Cùng nhìn lại chi tiết 3 tập phim ngắn "Tình Yêu và Sự Cám Dỗ"

Tình yêu và sự cám dỗ - Tập 1
Mở đầu phim nhắc về các mối tình của Phương ngờ nghệch, một cô gái ngây ngô, trong sáng nhưng bị dòng đời đưa đẩy quá đổi nghiệt ngã. Thắng là thầy giáo dạy học cho Phương dẫn cô đi chùa và đi chơi chợ hoa, Thắng cho Phương biết là phải đi Hà Nội công tác trong một năm và nói Phương đợi Thắng quay về. Thắng nói yêu Phương và muốn cưới cô sau một năm. Phương không muốn làm khổ người nào yêu mình, cho rằng Thắng đang thương hại một cô gái ngờ nghệch như Phương. Cô cương quyết từ chối và bỏ đi.

Trên đường về nhà, cô gặp Duy (20 tuổi) là người bạn thân từ thuở nhỏ, Phương dẫn Duy về nhà mình. Duy gặp bố Phương để hỏi cưới cô ấy để làm bức bình phong nhằm che giấu giới tính thật của mình. Ba Phương một mặt giả vờ từ chối nhưng sau khi nhận tiền từ Duy đã đồng ý và vui vẻ nhận lời gả con gái. Thắng về nhà tìm Phương, anh nghe thấy và rụt rè nấp sau cửa, đợi Duy ra về. Thắng vô chào hỏi bố Phương, thông báo đi Hà Nội và gửi cho ông ít tiền để chăm lo cho Phương trong những ngày Thắng đi xa. Thắng hứa sẽ đều đặn gửi tiền về cho ông để lo cho Phương sau một năm sẽ quay về cưới Phương. Ông bố lại mờ mắt trước đồng tiền nên cũng hai mặt khi nhận lời việc cưới hỏi của hai bên. Trong cơn say xỉn, Duy (26 tuổi) đã tận mắt nhìn thấy cảnh Phương bị hãm hiếp, khi Phương có bầu bị người ta xô té từ trên cầu thang. Duy đành bất lực nhìn với theo Phương, trong lòng luôn sợ hãi khi Phương luôn theo ám ảnh đòi Duy trả nợ tình và đòi con.

Hiếu là sinh viên vừa học và đi làm thêm. Hiếu ở cùng phòng trọ với Duy gần chỗ trường học của hai người.
Hiếu luôn quan tam và chăm sóc Duy hết mực. Khi Duy say xỉn Hiếu lau mình, trà chanh hạ sốt cho Duy. Vì mệt quá Hiếu nằm kề vai Duy mà ngủ. Duy chợt tỉnh nhưng vì còn men say nên đã ngã vào người Hiếu. Bất chợt trao nụ hôn làm Hiếu bừng tỉnh. Hai người trò chuyện, Hiếu hỏi Duy sao lúc nào Hiếu cũng thấy Duy buồn và uể oải, thiếu sức sống. Duy thì nghi ngơ giới tính của Hiếu là gay khi ở chung đã lâu mà Hiếu không dẫn bạn gái về phòng để ra mắt anh em, với lại Hiếu quá hiền lành, chu đáo, quan tâm Duy quá mức lại không rượu chè, không hút thuốc, không cờ bạc... Hiếu thừa nhận giới tính mình là gay. Duy cũng thừa biết điều đó vì với anh thì bạn bè có gay cũng bình thường. Vì chơi chung bao nhiêu lâu nay, Duy thấy Hiếu sống rất tốt với mình. Duy khuyên Hiếu đừng yêu mình là được. Nhưng Duy không ngờ Hiếu thổ lộ là đã yêu mình. Duy từ chối còn Hiếu một mặc thổ lộ tình cảm của mình, cương quyết nói cho Duy biết là tình cảm xuất phát từ tim nên không thể khống chế. Duy ngại ngùng quay lưng để tránh né tình yêu của Hiếu dành cho mình. Khi Duy quay lại đối mặt để đối mặt với bản thân thì cũng chính là lúc Hiếu hôn Duy. Tưởng chừng lâu nay trái tim Duy đã chai sạn nay đã bừng tỉnh để hòa cùng nhịp đập trong tình yêu nồng cháy từ Hiếu lan tỏa cho mình.

Tình yêu và sự cám dỗ - Tập 2
Trong phần 2 nói về kẻ thứ ba phá hoại tình yêu đẹp của hai người là Ngân. Một cô ả đanh đá, là đàn chị giang hồ khét tiếng. Hiếu biết Duy hay đi chơi với Ngân, đợi Duy đi chơi về, Hiếu nấu nước nóng để cho Duy tắm. Hiếu ân cần hỏi han và mát xa cho Duy. Thấy vậy duy nghi ngờ, tưởng Hiếu đang làm chuyện có lỗi với mình nên e dè. Khi Hiếu thẳng thắng nói quan điểm của mình cho Duy biết về Ngân thì Duy phản ứng gay gắt, Duy không thích điều đó và cho rằng Hiếu xen vô quyền tự do và việc riêng tư của mình quá nhiều. Hiếu nói để cho Duy hiểu rõ về Ngân hơn nhưng Duy lại cho rằng Hiếu đang ghen và hiểu lầm mình. Hiếu cũng thừa nhận vì yêu Duy nên mới ghen tuông với Ngân. Ngân gửi hình chụp thân mật của Hiếu và Duy vô xấp tài liệu ôn thi của Hiếu nhằm cảnh cáo Hiếu với ý muốn công khai chuyện tình yêu của hai người. Ngân cho ba mẹ Duy biết chuyện Hiếu và Duy sống chung, mặc dù ba mẹ nhiều lần kêu Duy dẫn về phòng trọ nơi Duy ở. Nhưng Duy lại dẫn họ ra quán cafe vì muốn dấu nhẹm chuyện tình cảm riêng tư. Mẹ của Duy biết chuyện yêu đương của con mình thì vô cùng tức giận nhưng Duy lại cố ý giấu diếm.

Không ngờ những bức hình thân mật yêu đương của hai thằng con trai lại được Ngân đưa cho ba mẹ mình. Mẹ Duy ra sức ngăn cấm, thúc ép Duy mau cưới Ngân. Duy tức tưởi khi mẹ ép chuyện tình cảm của mình. Cũng vì nghe lời mẹ mà Duy bỏ Phương ngờ nghệch và đứa con, để rồi luôn mơ thấy hình bóng Phương luôn ám ảnh tâm trí suốt sáu năm qua. Duy ray rứt lương tâm, ăn năn và hối hận việc đã làm là từ bỏ Phương ra đi không lời từ biệt. Một lần nữa Duy lại nhu nhược nghe theo lời mẹ cũng vì chữ hiếu gánh nặng trên vai, là người con trai có trách nhiệm báo hiếu cho cha mẹ. Duy về phòng trọ nhưng luôn đau khổ, dằn vặt, sức ép từ gia đình, chữ hiếu quá nặng nên Duy cương quyết chia tay với Hiếu, đành lòng bỏ Hiếu mà đi.

Hiếu không tin vào lời Duy nói, vì Hiếu cảm nhận Duy cũng rất yêu mình, hai người đến với nhau thật lòng với tình yêu chân thật. Hiếu cũng biết về quá khứ của Duy về việc làm Phương có bầu mà chối bỏ nhưng Hiếu cũng chấp nhận hết tất cả vì yêu Duy. Hiếu khóc rất nhiều vì Duy lại bỏ mặc mình. Duy tự hành hạ và dằn vặt bản thân, tội cho Phương đã bị lôi vào vòng oan nghiệt này. Hiếu cố nói cho Duy biết nếu yêu nhau thật lòng đến với nhau thì không có gì ngăn cản trong tình yêu. Mọi thứ Hiếu cũng đều chấp nhận và vượt qua.

Biết Duy đang lo sợ về gia đình và sợ Hiếu cũng khổ sở như Phương, Hiếu đã cố níu kéo mọi thứ để giữ chặt tình cảm của Duy, để khơi gợi cảm xúc yêu thương trong tim Duy để người yêu trở về với mình. Duy tưởng chừng trái tim đã chai sạn và không còn tha thiết về tình yêu nay được cảm hóa nhưng Duy đành bất lực bỏ đi không lời từ biệt vì định kiến của người mẹ ham giàu, ép con mình đi vào từ sai lầm này đến sai lầm khác khi Duy bị mẹ ép làm đám cưới với Ngân. Trong khi đó Ngân đến phòng trọ tìm Duy để dẫn Duy đi, Ngân làm theo lời mẹ của Duy căn dặn, tình cờ nghe được câu chuyện yêu đương của tình địch là Hiếu dành cho Duy. Cô trong lòng tức tối, cố gượng ép, ánh mắt đanh lên những tia lửa căm hờn. Đợi Duy đi khỏi, Ngân vô phòng trọ để gặp Hiếu để khẳng định mình là vợ sắp cưới của Duy mà không quên de đọa Hiếu. Ngân cười hả hê khi Hiếu bị sỉ vả, cô dẫn ba mẹ Duy qua nhà mình để cho biết gia thế giàu có, để chứng tỏ địa vị của Ngân trong lòng mẹ Duy.


Buổi ra mắt tưởng chừng thành công ngoài dự kiến khi Ngân khéo ăn nói, lại có quà cho ba mẹ Duy. Nhưng từ đâu Hiếu chạy xông vô nhà mình. Vừa thấy Hiếu vô nhà mình tụi đàn em hốt hoảng nhưng Ngân bình tĩnh ra dấu hiệu để đàn em không xen vô, mà cho Duy tự giải quyết. Trước mặt ba mẹ và Ngân, Duy không thể làm gì khác chỉ còn cách để Hiếu căm ghét mình ham giàu sang phụ tình Hiếu cũng do nghèo, với lại như thế sẽ không gây nguy hiểm cho bản thân của Hiếu khi đối đầu với Ngân, một cô gái giàu có đầy quyền lực dễ tổn hại đối phương mà ra tay không thương tiếc. Mẹ Duy hắt hủi và đuổi đánh Hiếu, bà ra tay không thương tiếc vì cho rằng Hiếu đã đeo bám và lây nhiễm tình cảm cho Duy. Hiếu đứng như tượng, mắt luôn nhìn dõi theo Duy và một mực van xin ba mẹ Duy cho Hiếu và Duy sống chung với nhau vì hai đứa không thể sống thiếu nhau. Ngân sau khi ra miệt thị và ra oai, cũng như muốn xem phản ứng của gia đình Duy đối với mình thế nào, Ngân cũng nương tay cho Hiếu và lần nữa cô chỉ thẳng mặt Hiếu nếu còn ngoan cố, cứng đầu thì sẽ cho đàn em xử Hiếu theo luật giang hồ.

Tình yêu và sự cám dỗ - Tập 3
Sau buổi ra mắt và quyết định được ngày tổ chức đám cưới sau một tuần nữa, Ngân dẫn Duy và đám đàn em giang hồ vui say ở quán bar YOKO, để chắc ăn cô ả không từ thủ đoạn là dùng thuốc gây nghiện để khống chế Duy. Riêng phần Hiếu đi làm thêm cho người quen, cô bạn học thuở nào với tên gọi cúng cơm ở dưới quê là Gái Me đã trở nên giàu có khi lấy chồng đại gia. Gái Me ra điều kiện bắt buộc Hiếu là phải dùng mỹ nam kế dụ dỗ người chồng tên Khải. Hiếu có nhiệm vụ bẻ cong Khải để anh ấy yêu Hiếu, thế là cô nàng có lý do ly dị với Khải để được quyền ưu tiên chia tài sản khi chia tay.

Trước sức ép của Gái Me đòi tiền thuê phòng trọ, cùng với điều kiện hấp dẫn là tiền thuê phòng trọ một năm và với năm mươi triệu đồng tiền cho Hiếu. Để đi cứu Duy thì Hiếu bất chấp tất cả cho nên đồng ý ký vô bản hợp đồng ma quỷ do Gái Me đưa ra yêu cầu. Khải thì mới về nước nên không hiểu chuyện gì đã xảy ra, Khải không nghĩ Hiếu là người làm công cho nhà mình mà chỉ xem Hiếu là người bạn thâm giao cùng tâm sự và bầu bạn khi những ngày Khải chỉ sống một mình để không còn cảm thấy cô đơn nữa. Chính vì không đề phòng và quá chân thật nên Khải thân thiết với Hiếu như người nhà. Trong một lần đùa giỡn với Hiếu thì vợ Khải là Gái Me về nhà bắt gặp và giả vờ tức giận để lấy cớ ly dị. Khải cũng trách móc cô làm vợ quá vô tâm, không lo lắng cho gia đình, bỏ bê việc nhà, thậm chí đi đâu không nói cho chồng biết để khỏi lo lắng. Trước tình thế gay go ấy Hiếu vờ gắt lên và đòi bỏ đi. Khải thì một mực giữ Hiếu ở lại vì chuyện gia đình đổ vỡ không do lỗi của Hiếu mà chính là sự rạn nứt tình cảm của hai vợ chồng trẻ và do sự sắp đặt mọi chuyện bất thường của Gái Me khi cho Hiếu về ở chung một nhà. Trước khi bỏ đi Gái Me không quên thách thức nhờ luật sư can thiệp ly dị và chia tài sản. Cô nghiến răng và đe dọa Hiếu muốn sống thì phải ở lại và thực hiện cam kết trong bản hợp đồng là làm cho Khải phải yêu Hiếu mà để việc phân chia tài sản sau khi hai vợ chồng chia tay có lợi cho Gái Me.

Khải buồn bã uống bia giải sầu, lao đầu vào công việc để quên nỗi buồn gia đình. Hiếu thì lo lắng sức khỏe và việc ăn uống thất thường của Khải khi Khải chú tâm công việc mà không ăn uống gì nhiều, lại mượn hơi men để quên cuộc đời. Khải cũng lần mò đoán ra cảm tình của Hiếu đối với mình sao mà chân thật và nồng ấm đến thế. Khải chất vấn Hiếu là có dành tình cảm cho mình không? Có yêu mình thật lòng và nhiều không?... Lúc này Hiếu chỉ nghĩ đến việc phải thực hiện bản hợp đồng cho mau để không gặp phiền phức với Gái Me vì đã lỡ ký kết cũng tại ham tiền mà ra, giờ việc đã lỡ mà rơi vào tình huống khó xử này. Hiếu xem người đối diện trước mặt mình là Duy nên chia sẻ tình cảm nồng ấm để sưởi ấm nỗi lòng cô đơn cho nhau, mặt khác cũng là để an ủi Khải, để Khải không tự hành hạ bản thân nữa. Khải không muốn xác nhận tình cảm của Hiếu dành cho mình quá mức, vượt trên mức tình bạn nên đã từ chối và bỏ đi.

Trong một lần Duy được Ngân giao việc làm ăn là Duy phải đi giao ma túy cho con nghiện ở nghĩa địa. Ngân cho đàn em đi theo Duy để quan sát mà hỗ trợ cũng như mật báo tình hình nếu Duy còn tơ tưởng với Hiếu nữa. Đàn em gài bẫy Duy để Duy sơ hở thể hiện sự quan tâm lo lắng cho Hiếu khi biết hiện giờ Hiếu đang làm gì và ở đâu? Duy yêu cầu đàn em không được nói lại với Ngân. Nhưng Duy không ngờ Ngân chơi chiêu trò thử lòng mình và thế là Ngân đâu thể để yên cho Hiếu. Đang lo dọn dẹp phòng sách thì đám em út Ngân dẫn cô ả đến gặp Hiếu. Hiếu hết hồn nhưng cũng không lạ lẫm với hai tên giang hồ đi đằng sau, vì hai đứa nó cũng từng đi theo sau Gái Me về nhà này để hăm he Khải. Ngân vẫn còn nhớ như in câu nói của Hiếu là: “Tôi sẽ không bỏ cuộc đâu “. Một lần nữa Ngân lấy quyền lực của mình và gằn giọng đanh thép mà ép buộc Hiếu phải rời xa chỗ làm này, nếu muốn sống thì Hiếu đừng có mà tơ tưởng đến Duy, hàm ý bảo Hiếu hãy bỏ cuộc đi khi trong cuộc chiến tay ba tranh giành tình yêu mà phần thắng tất nhiên là Ngân chiếm ưu thế.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp xin vui lòng gửi về Email: xiinh.net@gmail.com
Xem chi tiết bảng giá Quảng cáo, PR: Tại đây

Copyright © Xiinh.Net, All rights reserved.
Nội dung: Chuyên trang tin tức giải trí Giới Trẻ.
Giấy phép: Website đang trong giai đoạn thử nghiệm chờ cấp phép.
Ghi nguồn Xiinh.Net khi phát hành lại thông tin từ website này!
Tạp chí Xiinh.Net
Địa chỉ: Tp. Hồ Chí Minh
Website: www.xiinh.net
Email: xiinh.net@gmail.com