HOME » DJ Napo: Sân chơi DJ thực sự là một "chiến trường"

DJ Napo: Sân chơi DJ thực sự là một "chiến trường"

Xiinh.net - Đang là một vận động viên kiêm thầy giáo dạy bóng rổ, chàng trai quê gốc Hải Dương, sinh ra và lớn lên tại Tp.HCM quyết định rẽ sang con đường sự nghiệp hoàn toàn khác: Chơi DJ. Đó là chàng trai sinh năm 1984 Nguyễn Quang Minh với nghệ danh thường gọi là DJ Napo.

DJ Napo: Sân chơi DJ thực sự là một "chiến trường".

Câu chuyện khó tin của người thầy mê DJ


Tốt nghiệp Đại học thể dục thể thao TW2, chuyên ngành bóng rổ năm 2004, Nguyễn Quang Minh là một VĐV bóng rổ Joton Team, tham dự một số giải bóng rổ trong nước và làm cộng tác viên CLB Lãnh Binh Thăng. Anh cũng từng là giáo viên ngoại khóa môn bóng rổ của một số trường ở TP. HCM như THCS Lê Quý Đôn, THCS Chu Văn An, PTTH Nguyễn Hiền, PTTH Nam Kỳ Khởi Nghĩa,...

Napo (bên trái) khi còn là vận động viên bóng rổ

Napo chia sẻ: "Mình làm công việc nhà giáo, trở thành một người thầy cũng bởi vì có lòng yêu nghề. Khi vừa tốt nghiệp THPT, mình từng nghĩ công việc sau này của mình gắn với thể thao Vì vậy, mình lựa chọn trường đại học và công việc sau này cũng theo định hướng này".

Biết về DJ từ năm 2009, ngay lập tức Napo như bị thôi miên bởi dòng nhạc mới lạ này. Cuối năm 2009, chỉ với ý nghĩ đơn giản muốn thử sức mình, anh đã tìm mua một bộ Mix DJ chuyên nghiệp rồi tìm những tài liệu hướng dẫn cách mix nhạc. Khi thấy đã đến độ "chín", anh quyết định đi "gõ cửa" các quán bar, vũ trường, nơi cần vị trí chơi DJ.

Trong thời điểm đó, mẹ cũng là người không đồng ý, rất giận và buồn vì hướng đi của anh. Anh đã phải đấu tranh tư tưởng, trăn trở với những suy nghĩ có nên tiếp tục nghề hay không...

Hình ảnh đời thường của DJ Napo

Quyết định cuối cùng đã đến với anh trong một bữa tiệc sinh nhật của bạn, tại một club ở quận 3. Trong đêm tiệc đầy ắp tiếng nhạc đó, ngọn lửa đam mê trong anh thật sự bùng cháy, không có gì có thể cản được nữa. Sau đêm tiệc anh đã thuyết phục mẹ thành công, để mẹ là người ủng hộ anh khi anh bước vào công việc mới với vô vàn khó khăn, nhiều cạm bẫy này. 

Sân chơi DJ thực sự là một "chiến trường"


Napo chia sẻ: "Những ngày tháng đầu tiên mới vào nghề, mình nhận được nhiều sự giúp đỡ của những anh quản lý. Họ đã chấp nhận mình với tay nghề chưa cao và dẫn dắt mình trong suốt nửa năm mới vào nghề. Càng làm việc, càng đam mê mới thực sự cảm nhận được công việc này đầy thử thách, như một "chiến trường" thực sự".

Thời điểm đó, anh chỉ được chơi 30 phút mỗi ngày. Dù quãng thời gian chưa gọi là đủ, nhưng với đó là một trải nghiệm vô cùng quý báu. Mỗi ngày, chỉ mong ngóng 30 phút đó để được đứng trên sàn DJ với nhiều cảm xúc lẫn lộn. Hơn hết với anh, đó là niềm hạnh phúc khi được đứng trên sân khấu, để cháy hết mình với đam mê.

Napo trên sân khấu biểu diễn DJ

Những năm tháng mới vào nghề và sự xuất hiện của một người thầy đã ảnh hưởng rất lớn đến con đường và sự nghiệp DJ của người từng là giáo dạy bóng rổ. Anh kể, khi đang làm việc tại một club thì gặp DJ nổi tiếng Phương Trọc. Xem Phương Trọc chơi nhạc anh đã bị mê hoặc ngay từ lần đầu và Napo quyết định táo bạo, xin bái thần tượng của mình làm sư phụ.

Những ngày tháng theo thầy đi làm ở những quán bar lớn ở Sài Gòn và Biên Hòa đã giúp anh có thêm nhiều kinh nghiệm vững chắc trong nghề. Bằng chính nỗ lực của mình, dần dần anh được làm những ca chính tại Carol và nhận thêm ở nhiều quán nữa.

Khi được hỏi có bao giờ anh ao ước trở lại làm thầy giáo đứng trên bục giảng hay không, Napo thành thật: "Mình nghe được nhiều người hỏi như vậy đặc biệt là mẹ mình. Hiện tại mình vừa chơi DJ, vừa dạy DJ cho các học trò, như vậy mình cũng trở lại cương vị là người thầy rồi, chỉ khác là chuyển sang sư phạm ngành nghề khác mà thôi".

Với chặng đường đầy thử thách đã qua, ngọn lửa đam mê đã mang lại cho DJ Napo một lịch làm việc kín thời gian. Mỗi đêm, từ 22h đến 2h sáng ngày hôm sau, DJ Napo chạy từ 3 đến 4 show tại nhiều địa điểm khác nhau, thêm vào đó là lịch diễn những show lớn tại các tỉnh thành lân cận. Lúc bình minh lên (5-6 giờ sáng), Napo lại chìm vào giấc ngủ cho lại sức để khoảng 15h, anh lại làm một người thầy dạy nhạc DJ, truyền đam mê cho các học trò của mình.

Khoảng 20h là thời gian DJ Napo ngồi máy tính soạn nhạc, sắp xếp list nhạc chuẩn bị cho lịch biểu diễn đêm đó. Anh chia sẻ dù công việc vất vả nhưng anh được sống, được thỏa với đam mê của mình là động lực giúp anh luôn làm việc sung sức mỗi ngày.

Một số hình ảnh của DJ Napo:
Thế Anh
Ảnh: NVCC
Bài viết đóng góp xin vui lòng gửi về Email: xiinh.net@gmail.com
Xem chi tiết bảng giá Quảng cáo, PR: Tại đây

Copyright © Xiinh.Net, All rights reserved.
Nội dung: Chuyên trang tin tức giải trí Giới Trẻ.
Giấy phép: Website đang trong giai đoạn thử nghiệm chờ cấp phép.
Ghi nguồn Xiinh.Net khi phát hành lại thông tin từ website này!
Tạp chí Xiinh.Net
Địa chỉ: Tp. Hồ Chí Minh
Website: www.xiinh.net
Email: xiinh.net@gmail.com