HOME » Lời thỉnh cầu thay cho một cậu bé tội nghiệp không có khả năng tự vệ

Lời thỉnh cầu thay cho một cậu bé tội nghiệp không có khả năng tự vệ

XIINH.NET - Cách đây không lâu, tôi có dịp gặp lại người bạn học cũ hồi đại học cũng khá thân, giờ bạn tôi cũng là một doanh nhân thành công trong xã hội. Gia đình, đối với tất cả mọi người đều quan trọng và quan trọng hơn là tình mẫu tử và sự hy sinh cho con cái của mình. Câu chuyện mà chị bạn kể là về Kimmy Bui – Một “Người Phụ Nữ Đẹp” nhưng lại đi theo con đường xấu xa, tội lỗi… Một người xấu đã hủy hoại gia đình mình chỉ vì tính ích kỷ của bản thân.


Lời thỉnh cầu thay cho một cậu bé tội nghiệp không có khả năng tự vệ…
Hình ảnh: FB Kimmy Bui.

Tên thật của Kimmy Bui là Bùi Thị Kim Anh, sinh năm 1988, cô đã có một con trai với một người chồng rất tốt và họ đã chung sống với nhau được sáu năm qua. Cô là một người mẫu tự do tại Tp. Hồ Chí Minh. Cô ta có tuổi thơ không êm đềm, gia đình tan vỡ, cha và mẹ ly thân. Chính tính ích kỷ của cô ấy và việc tự cho mình là trung tâm vũ trụ đã đưa cô đến con đường hư hỏng.

Gần đây, qua thông tin tràn lan trên mạng xã hội mà chúng tôi biết được thì Kimmy Bui đã từng làm nghề không minh bạch tại Hollywood KTV Singapore bảy năm trước khi gặp được chồng cô ấy. Do có nhan sắc và cá tính nên Kimmy Bui rất nổi tiếng trong "thế giới đen" tại Holywood KTV tại Singapore. Kimmy Bui có rất nhiều khách hàng và cô ấy thường xuyên cung cấp cho họ dịch vụ "bí mật và bất chính". Do hành nghề không minh bạch ở Singapore với thời gian lâu, nên cô cũng mắc bệnh xã hội, bệnh tình của cô ta đã được kiểm tra, chẩn đoán tại những bệnh viện có chuyên môn hàng đầu ở Singapore.

Sau khi Kimmy Bui gặp được người đàn ông mà trở thành chồng của mình, anh ấy đối xử với cô một cách trân trọng bất chấp quá khứ xấu xa đó. Anh đã đưa cô ra khỏi cuộc sống đầy cám dỗ ấy và chấm dứt tháng ngày lăn lộn, xa khu ổ chuột đầy tệ nạn ở Singapore. Từ đây, cuộc đời cô đã được anh đưa sang một trang mới tươi sáng hơn. Anh đưa cô đến sống trong khu căn hộ cao cấp tại Tòa nhà The Manor – một trong những khu căn hộ sang trọng bậc nhất trong TP. Hồ Chí Minh. Trong thời gian sống chung, với ý nghĩ bù đắp cho cuộc sống bất hạnh tinh thần, thiếu thốn vật chất của vợ, anh đã không tiếc tiền để đưa cô và con trai du lịch vòng quanh thế giới. Cô có thể chi tiêu thoải mái cho những gì cô thích. Mức chi tiêu cá nhân của cô hàng tháng không dưới 5.000usd và món quà tuyệt vời nhất mà anh mang đến cho cô chính là con trai của họ, một cậu bé đáng yêu.

Với sự yêu thương, bao bọc của người chồng, Kimmy Bui được sống trong cuộc sống đầy đủ vật chất và được tôn trọng tối đa. Anh và cô đã dự định hợp thức hóa cuộc hôn nhân này vào đầu năm 2017 tới đây và người chồng đã đăng ký sẵn chỗ cho con trai họ tại một ngôi trường tốt nhất thế giới ở Singapore. Cùng lúc với việc đăng ký học cho con trai, người cha tốt nhất thế giới đã mua một căn hộ sang trọng làm gia tài cho con trai trong việc học tập tại trường đại học trong tương lai. Tình yêu thương và sự trân trọng mà người chồng đã mang đến cho cô còn quý giá hơn tất cả những giá trị vật chất anh đã tặng cho cô, mà tất cả người phụ nữ hằng mong ước. Chồng cô đã chuẩn bị một căn hộ sang trọng trị giá hàng triệu dollar tại Singapore và thuê cả người giúp việc để chăm sóc cho cô và con trai, anh còn đặt hàng một chiếc xe Mercedes thể thao cho cô. Nhưng đổi lại cho sự tử tế và thật lòng, tận tâm của người chồng, cô đã nhẫn tâm chà đạp lên tương lai của đứa trẻ và tình yêu của người cha dành cho nó, cô đã lặng lẽ đưa con con trai khỏi ngôi trường học tốt nhất thế giới đó và chịu cảnh nay đây mai đó, mịt mù tương lai .

Tình trạng còn trở nên xấu hơn vì ngựa quen đường cũ, Kimmy Bui đã bắt đầu trở lại con đường xấu xa, vũng lầy tội lỗi mà cô ta đã từng vùng vẫy trong đó trước khi được người chồng tử tế giang tay cứu vớt. Để có tiền sống theo cách hoang dại, tự do của của mình, cô ta đã tiếp thị bản thân với những đối tượng là những người đàn ông có ngoại hình khiêm tốn, không ưa nhìn và không có lòng tự trọng.

Từ khi người chồng phát hiện việc lừa dối nói trên, anh đã có những thái độ phản đối và yêu cầu cô suy nghĩ về tương lai đứa con mà xem xét lại bản thân. Nhưng Kimmy Bui không quan tâm đến những gì anh đã nói với cô. Kimmy Bui vẫn tiếp tục các mối quan hệ xấu xa đó và xem đó như một thú vui tiêu khiển và cũng là nghề nghiệp để sinh sống.

Cách hành xử đó của Kimmy Bui không chỉ thể hiện sự nhẫn tâm, không đạo nghĩa đối với người đã cưu mang, thay đổi cuộc đời mình mà còn hủy hoại tương lại của đứa con do chính mình đẻ ra. Điều đáng lên án là lý do đưa Kimmy Bui đến hành xử nhẫn tâm đó và chà đạp gia đình chính là vì tính ích kỷ của cô ta. Bản năng làm mẹ của cô gần như không có, gia đình và con cái trở thành sự rằng buộc khiến Kimmy Bui không thoải mái, cô chỉ muốn tìm niềm vui trong các cuộc hẹn hò, thú tiêu khiển không lành mạnh với những con người thiếu đạo đức, niềm vui trong buổi tiệc tùng, an chơi trác tán khiến cô ta dễ dàng bỏ rơi gia đình của mình, bỏ rơi tương lai con trai mình và chia rẽ tình cha con của cậu bé vô tội. Một sự chia rẽ lạnh lùng và tàn nhẫn.


Hình ảnh: FB Kimmy Bui.

Hành vi này hoàn toàn đi xa với truyền thống đạo đức của người phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay. Nếu cho rằng Kimmy Bui không được học hành giáo dục đến nơi đến chốn, nên cô ta đã chọn cách hành xử không suy nghĩ, điều này là không thỏa đáng vì các mẹ, các chị của chúng ta từ nhiều đời này có người còn không biết đọc chữ, hoàn cảnh khổ sở hơn trăm vạn lần nhưng họ chọn nhịn cho con ăn, mặc dù phải chịu tủi nhục trăm bề nhưng họ vẫn hy cả cuộc đời để con cái được ăn học nên người. Lý do hoàn cảnh gia đình đem ra giải thích cho hành vi nhẫn tâm của Kimmy Bui không hợp lý và không thể lấy lý do này để diễn giải vô tội vạ vì như vậy, vô hình chung chúng ta đã cổ súy cho lối sống ích kỷ, vô đạo đức của một số người trẻ hiện nay. Có thể nói cách hành xử của Kimmy Bui với chống, với con là điển hình của một trào lưu sống hiện sinh, thực dụng xa lạ với truyền thống của người phụ nữ Việt Nam và nó đáng bị xã hội lên án mạnh mẽ.

Còn người chồng tử tế ngày ấy và đứa con thơ thì sao? Bây giờ, người chồng, người cha tội nghiệp ấy đang phải nỗ lực chiến đấu với người vợ/người mẹ vô lương tâm đó hòng lấy lại những gì thuộc về con trai và cứu vãn tương lai cho đứa con trai của mình. Người cha ấy không thể nào bỏ mặc để cho con trai mình trở thành một đứa trẻ không được học hành đến nơi đến chốn và lớn lên trong cuộc sống phóng túng, ích kỷ của người mẹ đó. Người cha biết rõ con đường đấu tranh phía trước của mình tại nơi xa xôi bất đồng ngôn ngữ là cuộc chiến đầy khó khăn, nhưng anh ta vẫn chấp nhận dấn thấn vào vì anh không thể để cho đứa con trai của mình trở thành một thế hệ mới hình thành nhân cách trong môi trường xấu, anh cũng biết rõ người mẹ ích kỷ kia một khi đã nhẫn tâm hủy hoại gia đình, hủy hoại tương lai của con mình từ khi còn thơ ấu, thì cũng không ngần ngại để cho đứa con lớn lên trong cuộc sống đầy rẫy tội lỗi và chắc chắn sẽ trở thành gánh nặng cho xã hội.

Khi xác định Kimmy Bui không thể thay đổi bản chất, sống phóng túng, không nghề nghiệp ổn định và quan trọng là Kimmy Bui không thể nào là người mẹ yêu thương, hy sinh vì con cái thì không thể nào giữ được tài sản cho con mình, nên người chồng đã yêu cầu Kimmy Bui chuyển lại cho con trai tài sản mà anh dành dụm cho tương lai của con mình (đây là một căn hộ trị giá 500.000 đô la Mỹ mà từ đầu anh đã cố tình đầu tư để về sau có tiền lo cho việc học hành của con trai). Nhưng Kimmy Bui đã thẳng thừng từ chối mà không đưa ra được một lý do chính đáng nào, cho dù cô ta hiểu rõ toàn bộ số tiền mua nhà là tiền mà người chồng/người cha đã dành dụm cho con mình. Cô ta hành xử như một kẻ chiếm đoạt bất luận rằng tài sản mà cô chiếm đoạt đó là tải sản của con trai mình và cũng là tương lai của đứa trẻ.

Chúng ta, những người quan tâm đến sự việc này, quan tâm đến tương lai của một đứa trẻ đang bị người mẹ vô lương tâm đánh cắp, thỉnh cầu tới 94 triệu công dân Việt Nam để thấu hiểu cho người chồng không may mắn và lên án hành vi trái đạo đức, vô lương tâm của Kimmy Bui. Nếu bạn gặp cô ta, biết cô ta, xin hãy nhắc nhở cô ta về nghĩa vụ của cô ta đối với đứa con trai bé bỏng, vô tội. Hành vi chia rẽ tình cha con, chiếm đoạt tài sản bảo đảm cho việc học tập và tương lai của đứa trẻ là hành vi tài nhẫn và không ai có thể chấp nhận được. Nhất là khi đứa con trai của cô ấy trưởng thành và hiểu được sự việc thì không có gì có thể giải thích được cho sự chiếm đoạt đó. Sự chiếm đoạt xấu xa đó không chỉ đơn thuần là sự chiếm đoạt tài sản mà người cha đã để lại cho nó mà chính là sự chiếm đoạt của người mẹ đối với tương lai của con trai mình.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp xin vui lòng gửi về Email: xiinh.net@gmail.com
Xem chi tiết bảng giá Quảng cáo, PR: Tại đây

Copyright © Xiinh.Net, All rights reserved.
Nội dung: Chuyên trang tin tức giải trí Giới Trẻ.
Giấy phép: Website đang trong giai đoạn thử nghiệm chờ cấp phép.
Ghi nguồn Xiinh.Net khi phát hành lại thông tin từ website này!
Tạp chí Xiinh.Net
Địa chỉ: Tp. Hồ Chí Minh
Website: www.xiinh.net
Email: xiinh.net@gmail.com